Báo Thái Lan e ngại U22 Việt Nam

GD&TĐ - Truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra khá lo lắng về sức mạnh của U22 Việt Nam tại SEA Games 33.

U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch SEA Games 33 tại Thái Lan.
U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ vô địch SEA Games 33 tại Thái Lan.

Mới đây, nước chủ nhà SEA Games 33 Thái Lan đã chính thức thông qua quyết định chỉ sử dụng cầu thủ U22 cho môn bóng đá nam và không sử dụng cầu thủ quá tuổi.

Điều này cũng đồng nghĩa, HLV Kim Sang-sik sẽ không thể gọi những cầu thủ trên 22 tuổi như Quang Hải, Hoàng Đức, và Xuân Son tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 33.

Dẫu vậy, truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra khá lo lắng về sức mạnh của U22 Việt Nam. Tờ Siam Sport có bài viết: "Tập hợp các cầu thủ Việt kiều sẵn sàng cạnh tranh các danh hiệu".

Trong đó, trang báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhấn mạnh: "Bên cạnh cầu thủ nhập tịch Xuân Son, bóng đá Việt Nam còn nhiều cầu thủ Việt kiều đáng chú ý khác. Không ít người trong số họ thậm chí có thể tham dự SEA Games 33, tổ chức vào cuối năm nay".

Những cái tên mà Siam Sports nhắc tới gồm: Trung vệ Zan Nguyễn (18 tuổi, người Mỹ gốc Việt), tiền đạo Aymeric Faurand-Tournaire (20 tuổi, Việt - Pháp), tiền vệ Viktor Lê (21 tuổi, Việt - Nga), tiền vệ Andrej Nguyễn An Khánh (19 tuổi, Việt – Cộng Hòa Séc) và tiền vệ Nguyễn Bá Khôi (23 tuổi, Việt - Úc).

Hiện Zan Nguyễn, Aymeric Faurand-Tournaire, Viktor Lê và Andrej Nguyễn An Khánh vẫn đủ tuổi dự SEA Games 33. Trong đó, Viktor Lê thi đấu tại Việt Nam cho CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Cầu thủ mang 2 dòng máu Việt - Nga đã có quốc tịch Việt Nam và sẵn sàng khoác áo U22 Việt Nam.

Andrej Nguyễn An Khánh, khoác áo CLB Trinec ở giải hạng 3 CH Séc, từng được HLV Troussier triệu tập vào U22 Việt Nam và được dự báo sẽ có suất tham dự SEA Games tới.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan vừa công bố logo và linh vật chính thức của Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 33.

Logo không chỉ khắc họa tinh thần thể thao sôi nổi mà còn tôn vinh di sản văn hóa phong phú của đất nước chùa vàng Thái Lan. Lấy cảm hứng từ những đường kẻ trên sân thi đấu kết hợp với các họa tiết truyền thống, logo truyền tải thông điệp “chơi theo luật”, biểu trưng cho sự tôn trọng, kỷ luật và tinh thần sáng tạo trong khuôn khổ những giới hạn nhất định.

Đồng thời, linh vật chính thức của Đại hội mang tên “The Sans” cũng được giới thiệu. Linh vật này là sự kết hợp hài hòa giữa các hình khối và sắc màu nổi bật như xanh lá cây, xanh lam, hồng, vàng và đỏ, lấy cảm hứng từ nghệ thuật truyền thống Thái Lan.

“The Sans” đại diện cho cá tính mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết và sự đa dạng văn hóa, phản ánh sự giao thoa tinh tế giữa nét hiện đại và những giá trị di sản truyền thống.

Theo thông báo, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 sẽ diễn ra với 50 môn thể thao chính thức, bao gồm 569 nội dung thi đấu. Ngoài ra, còn có 3 môn mang tính trình diễn là ném đĩa, kéo co và thể thao trên không, với tổng cộng 12 bộ huy chương, nhưng không được tính vào bảng thành tích chung của kỳ đại hội.

SEA Games lần thứ 33 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 20/12/2025 tại ba địa điểm chính của Thái Lan: Bangkok, Chonburi và Songkhla.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.