Bão số 13 di chuyển nhanh hơn, Thừa Thiên Huế cấm người dân ra đường từ 12h trưa

GD&TĐ - Để ứng phó với cơn bão số 13 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát đi thông báo khẩn, thay đổi thời gian yêu cầu người dân không ra khỏi nhà.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo khẩn về cơn bão số 13 và khẳng định bão di chuyển nhanh hơn dự kiến. Vì vậy, yêu cầu người dân không ra đường từ 12 giờ trưa nay, thay vì 18 giờ như thông báo trước đó.

Cụ thể, người dân trên địa bàn tỉnh không được ra khỏi nhà từ 12 giờ ngày 14/11 trừ lực lượng chức năng, cứu hộ, cứu nạn cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, các địa phương, lực lượng liên quan khẩn trương sơ tán dân ở các khu vực ven biển, ven sông có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng…, hoàn thành trước 9 giờ ngày 14/11.

Tại Thừa Thiên Huế mưa bắt đầu nặng hạt. ảnh 1
Tại Thừa Thiên Huế mưa bắt đầu nặng hạt.

Để chuẩn bị ứng phó với bão số 13, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lên kế hoạch di dời, sơ tán 19.671 hộ dân/65.890 nhân khẩu ở các vùng nguy hiểm, xung yếu đến nơi an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức bắn pháo hiệu, kêu gọi 2.062 tàu thuyền/11.350 lao động trên địa bàn tỉnh vào neo đậu an toàn. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo lực lượng CSGT đường thủy hướng dẫn, neo đậu an toàn các tàu thuyền trên sông, đầm phá.

Hiện, nhiều địa phương ven biển, vùng xung yếu của tỉnh Thừa Thiên - Huế đang gấp rút di dời dân đến nơi an toàn. Tại thị trấn ven biển Thuận An, huyện Phú Vang, các cơ sở trường học đã mở cửa để sẵn sàng tiếp đón người dân đến tránh trú bão. Nhiều người dân thuộc diện di dời nơi đây đã rời nhà đến nơi tránh bão.

Nhiều nơi tại Thừa Thiên Huế vẫn đang ngập lụt. ảnh 2
Nhiều nơi tại Thừa Thiên Huế vẫn đang ngập lụt.

Tại TP Huế, việc di dời dân cũng đang được tiến hành. Hàng ngàn người dân sẽ buộc phải di dời đến nhà cao tầng và trung tâm Giáo dục Thể chất ĐH Huế. Các địa phương đã sẵn sàng lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân đi tránh bão.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.