Báo Indonesia lo đội nhà bị loại ở ASEAN Cup 2024

GD&TĐ - Tuyển Indonesia bất ngờ để Lào cầm hòa 3-3 khiến các fan của đội bóng này hết sức thất vọng.

Tuyển Indonesia nguy cơ bị loại nếu để thua tuyển Việt Nam.
Tuyển Indonesia nguy cơ bị loại nếu để thua tuyển Việt Nam.

Tờ Bola cho hay đây, là lần đầu tiên đội nhà bị tuyển Lào chọc thủng lưới 3 lần: "Lần đầu tiên trong lịch sử ở 1 giải đấu chính thức, tuyển Lào ghi 3 bàn vào lưới đội tuyển Indonesia. Đội bóng có biệt danh 'Triệu Voi' cũng suýt giành chiến thắng trước Garuda Team".

Trang báo này thừa nhận: "Đội tuyển Indonesia đứng đầu bảng B AFF Cup 2024 sau trận hòa Lào. Dẫu vậy, vị thế của Garuda Team không hề an toàn, thậm chí đối diện nguy cơ bị loại nếu thua tuyển Việt Nam".

Trang CNN Indonesia cho rằng, có hai khoảnh khắc tạo nên bước ngoặt cho trận đấu: "Tranh cãi đầu tiên nổ ra ở bàn gỡ hòa 3-3 của tuyển Lào. Thoạt nhìn, bóng đã ra biên trước khi Thongkhamsavath khống chế rồi chuyền cho Phanthavong lập công.

Đáng tiếc là số lượng camera trên sân không đủ nhiều để xem bóng đã ra biên hay chưa và trọng tài Hiroki Kasahara cũng đã công nhận bàn thắng.

Tranh cãi thứ 2 xảy ra vào cuối trận, thời điểm Asnawi Mangkualam bị Sengdaovy Hanthavong phạm lỗi rõ ràng trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, trọng tài không coi đó là hành vi phạm lỗi. Những tranh cãi này đã trở thành điểm nhấn khiến tuyển Indonesia không thể giành 3 điểm".

Trang Bola cũng tiết lộ, thêm: "Ít nhất 2 cầu thủ đã bị HLV Shin Tae-yong "sấy tóc". Các tuyển thủ Indonesia không thể hiện được phong độ cao nhất, đặc biệt trong hiệp 2. Vì vậy, Huấn luyện viên Shin Tae-yong tận dụng thời điểm trận đấu tạm dừng để đưa ra những chỉ dẫn đặc biệt.

Biểu hiện tức giận của nhà cầm quân Hàn Quốc rất rõ ràng. Ông giải thích cặn kẽ về những sai lầm với sự hỗ trợ của thông dịch viên.

Marsel cũng bị mắng. Quả thực, trò cưng của Shin Tae-yong thi đấu không tốt. Cầu thủ 20 tuổi thường xuyên bỏ lỡ cơ hội dứt điểm. Không những vậy, cầu thủ thuộc biên chế Oxford United cầm bóng quá lâu nên luôn bị đối thủ gây áp lực”.

Sau trận hòa trước Lào, tuyển Indonesia sẽ làm khách Việt Nam vào ngày 15/12 trên sân Việt Trì, cách Hà Nội khoảng 80 km. Hiện tại, đội bóng xứ Vạn đảo đang chiếm ngôi đầu bảng B với tổng 4 điểm sau hai lượt trận, hơn đội xếp thứ 2 là Việt Nam 1 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.

Đáng chú ý, tuyển Indonesia phải đối diện thử thách lớn với lịch thi đấu rất bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ. Ngược lại, đội chủ nhà có tới gần 1 tuần chuẩn bị cho trận đấu trên sân Việt Trì.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia, Yunus Nusi, cho biết: “Chúng tôi đáp chuyến bay từ Bali đến thẳng Hà Nội bằng máy bay thương mại, cầu mong các cầu thủ có sức khỏe tốt để giành kết quả tối đa trên sân của tuyển Việt Nam”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.