Báo Giáo dục và Thời đại và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết hợp tác toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 26/8, tại TP Cần Thơ, Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác truyền thông và tập huấn kỹ năng truyền thông các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm (trái) - Tổng Biên tập Báo GD&TĐ và ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết văn bản hợp tác truyền thông.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm (trái) - Tổng Biên tập Báo GD&TĐ và ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết văn bản hợp tác truyền thông.

Tham dự lễ ký kết, Báo Giáo dục và Thời đại có nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái - Nguyên Tổng Biên tập tạp chí CAND, cố vấn cấp cao Báo GD&TĐ; nhà Báo Dương Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập. Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng đại diện Văn phòng Sở và các phòng chức năng của Sở.

Việc hợp tác truyền thông giữa Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của nhà nước, của Bộ GD&ĐT với đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đồng thời tạo thêm kênh phản ánh tiếng nói, kiến nghị, đề xuất cho người lao động trong ngành Giáo dục thông qua các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại.

Báo Giáo dục và Thời đại và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết hợp tác toàn diện ảnh 1

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo GD&TĐ phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại nhấn mạnh: Hợp tác giữa Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ sẽ giúp cho công tác truyền thông của ngành ngày càng bài bản, khoa học và hiệu quả hơn. Sự hợp tác này góp phần nâng cao ảnh hưởng và vị thế của các cơ sở giáo dục trong xã hội; đồng thời đưa chủ trương của ngành đến với nhân dân, tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện. Sự phối hợp, hợp tác giữa Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã chuyển sang trang mới, gắn kết chặt chẽ hơn thông qua buổi lễ ký kết hợp tác truyền thông ngày hôm nay…

Báo Giáo dục và Thời đại và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết hợp tác toàn diện ảnh 2

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết thoả thuận hợp tác truyền thông nhằm thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các cán bộ, công nhân viên và giáo viên ngành GD&ĐT TP Cần Thơ với Báo Giáo dục và Thời đại trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đến ngành Giáo dục thành phố. Tuyên truyền thông tin hoạt động của ngành giáo dục thành phố và các tấm gương điển hình tiên tiến…

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp tuyên truyền, thông tin kịp thời các hoạt động của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ, nhất là giới thiệu các mô hình mới, các gương điển hình tiên tiến của các nhà trường đến với bạn đọc cả nước trên các ấn phẩm của Báo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông và phát hành các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại tới các đơn vị trường học trên địa bàn TP Cần Thơ.

Báo Giáo dục và Thời đại và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết hợp tác toàn diện ảnh 3
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm (trái)- Tổng Biên tập Báo GD&TĐ và ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chúc mừng ký kết văn bản hợp tác truyền thông.

Trong đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ hỗ trợ cung cấp thông tin để Báo Giáo dục và Thời đại đăng tin, bài theo nhiều hình thức trên các ấn phẩm của Báo. Tạo điều kiện để Báo Giáo dục và Thời đại tiếp cận kịp thời, đầy đủ các chính sách giáo dục của ngành trên địa bàn. Đồng thời, đưa đường link của Báo lên trang thông tin điện tử của Sở. Tuyên truyền để các trường học trên địa bàn đặt mua, đọc Báo Giáo dục và Thời đại để tiếp cận kịp thời, đầy đủ các chính sách giáo dục của ngành. Hỗ trợ phát hành Báo Giáo dục và Thời đại đến các trường THPT, GDTX, Phòng GD&ĐT trên địa bàn.

Báo Giáo dục và Thời đại và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ ký kết hợp tác toàn diện ảnh 4

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm.

Phía Báo Giáo dục và Thời đại sẽ cập nhật thông tin về các hoạt động của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ. Cử phóng viên viết bài, đưa tin về những hoạt động nổi bật của thành phố. Kịp thời thông tin những vấn đề giáo dục của thành phố mà xã hội quan tâm...

Báo phối hợp truyền thông các sự kiện, các chương trình, kế hoạch của ngành GD&ĐT TP Cần Thơ. Cho phép Sở sử dụng các tin, bài, video clip của Báo Giáo dục và Thời đại để đăng lại trên Cổng thông tin điện tử. Chủ động tiếp cận, giới thiệu các ấn phẩm của Báo đến các đơn vị trường học trên địa bàn. Hỗ trợ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực viết tin, bài cho đội ngũ giáo viên làm công tác truyền thông của thành phố…