Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa

GD&TĐ - Sáng nay (15/9), Văn phòng báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên khởi công xây dựng 2 căn nhà cho 2 học sinh đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà hảo tâm khởi công nhà tình nghĩa.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà hảo tâm khởi công nhà tình nghĩa.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Đồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng nhiều lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và các nhà hảo tâm.

Đây là 2 căn nhà nhân ái do Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng. Trước đó, từ đầu năm 2021 đến nay, VP báo cùng các nhà hảo tâm đã xây dựng 6 căn nhà trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Đặc biệt, trong đợt khởi công 2 căn nhà tình nghĩa này có sự tài trợ rất lớn từ Công ty Cổ phần D&N Group, mỗi căn nhà mà doanh nghiệp này hỗ trợ là 70 triệu đồng.

Một số hình ảnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình tại huyện Cẩm Xuyên:

Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 1
Ông Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh động viên gia đình em Lê Xuân Nam (HS lớp 3, thôn Na Trung, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên). Gia đình em là 1 trong 2 trường hợp được hỗ trợ xây dựng nhà trong sáng nay (15/9).
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 2
Buổi lễ khởi công xây dựng nhà cho gia đình em Lê Xuân Nam được sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền, người dân địa phương.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 3
Theo lãnh đạo xã Cẩm Thạch: Hoàn cảnh của em Lê Xuân Nam đặc biệt khó khăn, mồ côi bố từ nhỏ, một mình mẹ đi làm thuê để nuôi em ăn học, 2 mẹ con ở trong căn nhà tồi tàn, không an toàn trong mùa mưa bão về. 
Được sự giúp đỡ của Báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm để xây dựng lên căn nhà kiên cố đây thật sự là niềm vui, hạnh phúc của gia đình em. Cảm ơn Báo GD&TĐ luôn đồng hành cùng người dân, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 4
Buổi lễ khởi công có sự góp mặt của lãnh đạo cấp tỉnh, huyện và người dân địa phương. Đây là niềm vui, sự khích lệ lớn đối với Báo GD&TĐ cũng như gia đình em Lê Xuân Nam.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 5
Bà Phan Thị Vân (dì em Nam) xúc động chia sẻ: Ước mơ có căn nhà kiên cố để ở đối với cháu Nam sẽ là điều rất khó, vậy mà giấc mơ đó nay đã thành hiện thực. Cảm ơn Quý báo, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm giúp sức, hỗ trợ.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 6
Bà con lối xóm đến chúc mừng gia đình cháu Nam, không bao lâu nữa căn nhà mơ ước của cháu Nam sẽ hoàn thiện và đi vào ở chính thức.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 7
Cũng trong sáng nay (15/9), Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 3 em học sinh: Lê Văn Mạnh, Lê Thị Tường Vy, Lê Gia Huy, trú tại thôn Hà Vân, xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên).
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 8
Căn nhà của 3 em Mạnh, Huy, Vy được xây dựng trên khu đất vườn khá rộng của gia đình.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 9
Ông Võ Hồng Hải - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Đồng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện, các nhà tài trợ, lãnh đạo Báo GD&TĐ khởi công nhà nhân ái cho 3 em: Lê Văn Mạnh, Lê Thị Tường Vy, Lê Gia Huy.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 10
Lễ khởi công xây nhà nhân ái cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Chương trình "Điều ước cho em" của Bộ GD&ĐT.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 11
Theo đó, mỗi căn nhà có giá trị trên 180 triệu đồng, được xây dựng kiên cố 3 phòng ngủ, công trình vệ sinh...
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 12
Căn nhà hiện nay của 3 anh/em đang sinh sống đã dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 13
Có mặt tại lễ khởi công lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn được sự quan tâm, đồng hành lâu dài của Báo GD&TĐ trong công tác an sinh xã hội, xây dựng thêm nhiều căn nhà tình nghĩa cho người dân, học sinh nghèo khổ.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 14
Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Phạm Hoàng Anh - Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên bày tỏ: “Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với gia đình các cháu. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và báo GD&TĐ đã quan tâm hỗ trợ, giúp các cháu có được một ngôi nhà kiên cố”.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 15
Món quà ý nghĩa của ông Võ Hồng Hải gửi tặng các cháu và chúc các cháu học tập tốt trong năm học mới 2021-2022.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 16
Đông đảo các cấp chính quyền, người dân địa phương tham dự lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 3 em.
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 17
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng -Trưởng đại diện Văn phòng GD&TĐ khu vực Miền Trung - Tây Nguyên chia sẻ tại lễ khởi công nhà nhân ái tại huyện Cẩm Xuyên. 
Báo Giáo dục và Thời đại khởi công xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa ảnh 18
Các nhà hảo tâm chụp ảnh kỷ niệm với các cháu tại buổi lễ khởi công.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.