Báo chí hoàn thành tốt việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo

GD&TĐ - Sáng nay (3/10), tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo về công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ thông tin và Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Biển, đảo có vai trò quan trọng trong việc phát triển KT - XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh của đất nước. 

Vì vậy, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương chính sách về phát triển các lĩnh vực liên quan biển, đảo. 

Cụ thể, thông tin trên báo chí thời gian qua đã góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; góp phần tạo sự đồng thuận xã hội về chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề biển, đảo; thúc đẩy giải quyết tranh chấp biển, đảo và các vấn đề nảy sinh trên biển bằng biện pháp hòa bình; 

Đồng thời, thông tin trên báo chí thời gian qua đã bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ gắn với bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ Xã hội Chủ nghĩa, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ môi trường hòa bình để phát triển đất nước; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển, đảo của Việt Nam.

Báo chí hoàn thành tốt việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo ảnh 1
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao Bằng khen cho các cơ quan báo chí, nhà báo có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo. 

Báo chí cũng tích cực tuyên truyền, bảo đảm sự ổn định chính trị xã hội, chuyển tải kịp thời thông điệp của Chính phủ đến mọi người dân để hiểu được tình hình, thể hiện tình yêu nước chân chính, không để bị kích động, bị lợi dụng, phương hại đến hình ảnh đất nước cũng như an ninh xã hội. 

Ngoài ra, các cơ quan báo chí đã tham gia rất tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, cũng như trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. 

Thông tin báo chí đã góp phần cổ vũ tinh thần yêu nước, khơi gợi lòng tự hào dân tộc trong xây dựng và bảo vệ đất nước; nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Tại Hội nghị, nhiều cơ quan báo chí, nhà báo có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được biểu dương và khen thưởng.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?