Báo chí góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước

Báo chí góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước
Báo chí góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: báo chí đã tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội (ảnh: chinhphu.vn)

Cùng dự có ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, và đông đảo lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo, đài của trung ương và địa phương.

Giao ban Báo chí đầu Xuân là hoạt động thường niên của báo chí Việt Nam trong nhiều năm qua và trở thành một hoạt động truyền thống của làng báo nước ta. Đây là dịp để những nhà quản lý báo chí và người làm báo trong cả nước cùng nhau đánh giá, nhìn nhận lại những hoạt động của năm cũ, đồng thời khẳng định mục tiêu, nhiệm vụ và phương châm hành động của năm mới.

Báo chí góp phần thiết thực vào sự phát triển của đất nước ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu tham gia buổi giao ban Báo chí (ảnh: vov)

Phát biểu tại buổi giao ban, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá rất cao vai trò của báo chí trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2008 – 2009, giai đoạn đất nước phải đương đầu với những khó khăn, thách thức rất gay gắt. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một lần nữa khẳng định, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương Đảng, sự quản lý điều hành quyết liệt, hiệu quả của Nhà nước, sự nỗ lực của toàn dân, toàn quân và của cộng đồng doanh nghiệp, đất nước đã vượt qua những sóng gió trong năm 2009. 

Trong bối cảnh kinh tế thế giới suy thoái, Việt Nam là một trong số ít các nước có tốc độ tăng trưởng khá cao; kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định; an sinh và phúc lợi xã hội được coi trọng; chủ quyền quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thế và lực của đất nước tiếp tục được tăng cường, vị thế của nước ta trên trường quốc tế được nâng cao. Đặc biệt trong dịp Tết Canh Dần 2010, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chăm lo của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, nhân dân cả nước đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong thành tựu chung của đất nước, có phần đóng góp rất thiết thực của báo chí nước nhà, trong đó đã góp phần tạo nên sự đồng thuận xã hội, sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để đưa đất nước vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát triển bền vững.

Thủ tướng cũng yêu cầu công tác tuyên truyền cần sắc bén hơn nữa trên các lĩnh vực, nhất là tuyên truyền, cổ vũ nhân dân tích cực thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phản ánh tâm tư, nguyện vọng và ý kiến xây dựng của các tầng lớp nhân dân đối với văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Tăng cường đấu tranh kịp thời, hiệu quả với các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch cũng như các thông tin sai trái về chủ quyền của quốc gia; đẩy mạnh tuyên truyền các tấm gương người tốt việc tốt, các nhân tố mới trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, gắn với phê phán, đấu tranh với quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội.

Thủ tướng cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam rà soát và đề xuất sửa đổi bổ sung các quy định hiện hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi để báo chí Việt Nam ngày càng phát triển nhanh hơn với chất lượng tốt hơn mà nhân tố quan trọng đó là xây dựng đội ngũ làm báo vừa hồng, vừa chuyên, không chỉ giỏi về chuyên môn, ngoại ngữ mà còn vững vàng về chính trị và tâm huyết với đất nước…

Nhân dịp đầu xuân mới Canh Dần 2010, Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể những người làm báo trong cả nước.

Cũng trong ngày 23/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Trần Nhật