Báo Anh: Việt Nam nới lỏng giãn cách sau khi chống dịch thành công

Báo Anh: Việt Nam nới lỏng giãn cách sau khi chống dịch thành công

Việt Nam đã tiến hành cách ly hàng loạt, truy tìm dấu vết tiếp xúc với ca mắc Covid-19... giúp mang lại thành công rõ ràng trong việc kiềm chế dịch, theo Daily Mail của Anh cho biết khi nêu các yếu tố giúp Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh. 

Báo Anh: Việt Nam nới lỏng giãn cách sau khi chống dịch thành công ảnh 1
Chuyên gia y tế lấy mẫu máu xét nghiệm cho người dân ở Long Biên

Mặc dù có đường biên giới dài với Trung Quốc nhưng Việt Nam chỉ ghi nhận 268 ca mắc Covid-19 và không có ca tử vong nào.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên cấm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc đại lục từ đầu tháng 1 khi mới chỉ có hơn 10 ca mắc. Khi có ổ dịch, khoảng 10.000 dân trong một vùng gần thủ đô cũng bị cách ly.

Báo Anh: Việt Nam nới lỏng giãn cách sau khi chống dịch thành công ảnh 2
Người lao động từ chợ Long Biên đeo khẩu trang xếp hàng ở khoảng cách an toàn để được xét nghiệm nhanh bệnh COVID-19 vào tuần trước tại Hà Nội,

Daily Mail dẫn lời Giám đốc khu vực Thái Bình Dương Takeshi Kasai của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng Việt Nam thành công trong việc thuyết phục cộng đồng hợp tác chống dịch là yếu tố then chốt tạo nên thành công.

“Họ thực sự làm tròn công việc của mình. Đó là lý do tại sao họ có thể tiếp tục duy trì số ca mắc ở mức thấp” – ông nói và cho biết có khoảng 80.000 bị cách ly.

Hiện tại hầu như không có chuyến bay quốc tế nào tới Việt Nam và nước này đã một phần bị phong tỏa từ đầu tháng 4.

Báo Anh: Việt Nam nới lỏng giãn cách sau khi chống dịch thành công ảnh 3
Người dân đeo khẩu trang thực hành giãn cách xã hội khi xếp hàng nhận gạo miễn phí ngày 11/4.

Mọi nỗ lực đã được đền đáp. Sau khi không có ca mắc mới trong 6 ngày liên tiếp vào 22/4, chính phủ cho biết một số cửa hàng và dịch vụ sẽ được mở cửa trở lại.

Hôm 23/4, một số quán cà phê đã khôi phục hoạt động mặc dù đường phố vẫn khá yên tĩnh.

Trên khắp châu Âu và Mỹ, chính quyền phải vật lộn để khiến người dân ở trong nhà, thế nhưng các bãi biển vẫn đông đúc và có những đám đông biểu tình chống lại lệnh phong tỏa.

Ngược lại, Việt Nam đã cho cách ly hàng chục ngàn người, bao gồm công dân từ nước ngoài về tại các trại quân đội trên khắp cả nước.

Theo Daily Mail

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...