Rằm tháng 8, bận bịu đến mấy, các thành viên trong gia đình vẫn quây quần, tụ họp bên nhau để ăn bữa cơm đoàn viên, cùng thưởng thức bánh trung thu – thứ quà truyền thống.
Đâu cần gì bữa tiệc xa hoa, hay ở những nhà hàng sang trọng, họ chỉ cần ngồi bên nhau, ăn bánh, uống trà và thưởng thức những giá trị cổ truyền được truyền tải hiện đại.
Mâm ngũ quả ngày Trung thu được tái hiện lại |
Cuộc sống thay đổi, khẩu vị của mỗi người cũng thay đổi. Vị bánh nướng, bánh dẻo truyền thống vẫn được các cụ già cho đến các cô bác trung niên ưa chuộng. Giới trẻ lại thích những vị độc lạ mà không quá ngọt: bánh nhân trà xanh, bánh nhân đậu đỏ, bánh nhân trứng muối…
Không nói đến vấn đề giá cả, vì tất nhiên giá bánh độc lạ bao giờ cũng đắt đỏ hơn so với vị thông thường. Thế nhưng, do chỉ xuất hiện mỗi năm một lần, nên có những loại rất đắt vẫn cháy hàng.
Rất nhiều loại bánh trung thu với mẫu mã độc đáo xuất hiện |
Nếu như 2018, bánh trung thu nhân trà sữa được nhiều người lựa chọn thì 2019, bánh trung thu nhân trứng sữa lại đang được nhiều người tìm kiếm.
Bánh trung thu nhân trứng sữa có nguồn gốc từ Hồng Kông, được mệnh danh là “All-Time-Beloved Soldout Flavour in Hong Kong” (Bánh được yêu thích và bán chạy nhất mọi thời đại) tại Hong Kông).
Bánh trung thu nhân trứng sữa đắt khách năm 2019 được khách sạn Hà Nội giới thiệu đến người dânThủ Đô năm nay. |
Bánh nhân trứng sữa mềm mại, cắn một miếng, nhân bánh tan chảy trong miệng, thơm ngon béo ngậy, thanh thanh.
Đây là loại bánh được bán chạy nhất tại Hồng Kông |
Ngoài bánh trung thu nhân trứng sữa, còn một loại bánh khác lần đầu tiên xuất hiện, nghe đến là muốn thử ngay lập tức: Bánh trung thu nhân Sen trắng lòng đỏ trứng mặn.
Bánh trung thu nhân Sen trắng lòng đỏ trứng mặn – bạn đã thử chưa? |
Hương sen thơm ngát hòa quyện với trà xanh, một lần thử là mê luôn. |
Trung thu đến rồi, chuẩn bị về với gia đình bạn nhé |