Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm, chị em có thể thực hiện trong ngày Rằm tháng Giêng.

Bánh tẻ chay vừa ngon lại dễ làm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr bột gạo tẻ
- 50gr nấm và mộc nhĩ
- 1 củ hành
- 200ml nước
- 2 thìa nhỏ nước mắm
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Lá chuối

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TẺ CHAY

Bước 1: Cách làm nhân bánh tẻ

- Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng để mềm.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 2

Sau đó, hái nhỏ hành củ, nấm hương mộc nhĩ.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 3

Cho mộc nhĩ, nấm hương, hành vào chảo có dầu và xào sơ qua cho săn lại và nêm gia vị nước mắm.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 4

Bước 2: Cách làm vỏ bánh tẻ

Trộn 200gr bột với 200ml nước và cho 1 thìa dầu ăn cùng 1 thìa nhỏ nước mắm vào khuấy cho thật đều tay.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 5
Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 6

Bước 3: Gói bánh

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 7

Lá chuối rửa sạch và lau khô, sau đó cắt thành hình chữ nhật. Phết một lớp bột bánh lên lá chuối sau đó cho phần nhân bánh vào giữa.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 8

Gấp đôi lá chuối theo chiều dọc dài của bánh rồi dùng dây phù hợp buộc chiếc bánh lại. Làm lần lượt đến hết.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 9

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị xửng hấp và cho bánh vào hấp trong thời gian 20-30 phút là bánh chín.

Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 10
Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 11
Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 12
Banh te chay vua ngon lai de lam - Anh 13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tẻ chay đơn giản theo công thức này nhé!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ