Băng trộm, cướp liên tỉnh miền Tây hầu tòa

GD&TĐ - Ngày 17/4, Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với băng trộm, cướp gồm 30 bị cáo.
Quang cảnh phiên tòa
Quang cảnh phiên tòa

Các bị cáo đã có những hành vi trộm cắp, cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hành vi trộm cướp của băng nhóm này diễn ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến cuối năm 2015, người cầm đầu của băng trộm, cướp này là Nguyễn Thành Được (tên gọi khác là Nguyễn Thành Xin, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, Cà Mau) đã móc nối với các đối tượng từng có tiền án, tiền sự thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp và một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Trà Vinh.

Trong khoảng 2 năm, băng nhóm của Được lợi dụng sơ hở đã đột nhập vào nhà của các nạn nhân thực hiện trót lọt 40 vụ trộm cắp tài sản và một vụ cướp giật tài sản bao gồm: trộm cá sấu, trăn thịt, gà đá, tôm sú nguyên liệu, đàn organ, xe gắn máy, xuồng máy, tiền, vàng, điện thoại… Uớc tính tài sản người dân bị thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Tên cầm đầu Nguyễn Thành Được đã trực tiếp tham gia 33 vụ trộm và tiêu thụ tài sản trộm được cùng đồng bọn với tổng giá trị hơn nửa tỷ đồng.

Nổi bật trong số 30 đồng bọn, bị cáo Nguyễn Văn Ngay (40 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) là đối tượng có vai trò phạm tội tích cực nhất, tham gia trực tiếp 7 vụ trộm và 1 vụ cướp giật tài sản với tổng giá trị gần 140 triệu đồng.

Cũng vào năm 2004, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bạc Liêu phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Thành Được do phạm tội cố ý gây thương tích cho Nguyễn Trường Giang (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) với tỷ lệ thương tật 48%.

Theo hồ sơ, trong băng nhóm trên ngoài những bị cáo có mặt tại tòa, hiện vẫn còn một số đối tương đang bị Công an các tỉnh đã phát lệnh truy nã.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 20/4/2017.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.