Ban quản lý chợ ra phố cưỡng chế người bán hàng rong, mặc người dân nằm bất tỉnh

GD&TĐ - Một nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có dấu hiệu lạm quyền, ngang nhiên kéo ra đường phố, nơi không thuộc khu vực quản lý của mình để cưỡng chế người dân bán hàng rong.
Ban quản lý chợ ra phố cưỡng chế người bán hàng rong, mặc người dân bất tỉnh.
Ban quản lý chợ ra phố cưỡng chế người bán hàng rong, mặc người dân bất tỉnh.

Vừa qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip, ghi lại cảnh nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) có dấu hiệu lạm quyền, ngang nhiên kéo ra đường phố, nơi không thuộc khu vực quản lý mình để cưỡng chế người dân bán hàng rong khiến cho dư luận bức xúc.

Theo nội dung trong clip đăng tải, vụ việc trên xảy ra tại vỉa hè giao lộ Nguyễn Khoa Minh - Nguyễn Khoa Thuyên (tổ dân phố 7, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) vào chiều 1/3.

Tại thời điểm đó, một phụ nữ tên là Hoàng Thị Thu Hải (38 tuổi, ngụ xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) đến đây và bày bán hàng rong.

Trong lúc bán hàng tại đây, chị Hải bị một nhóm 4 người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ gồm Trần Quang Bình - Trưởng ban cùng kế toán, nhân viên, bảo vệ của đơn vị này đến kiểm đếm, phân loại và dịch chuyển lượng lớn hàng trái cây, hoa quả của chị Hải, cưỡng chế đưa chiếc xe bán hàng vào bên trong chợ Tứ Hạ.

Trong quá trình cưỡng chế, chị Hải bất ngờ bị choáng, té ngã đập đầu xuống đất rồi nằm bất động. Tuy nhiên, nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ không có động thái sơ, cấp cứu hay hỗ trợ nạn nhân mà vẫn tiếp tục công việc kiểm đếm và cưỡng chế.

Nạn nhân sau đó được sự phối hợp hỗ trợ của lực lượng công an phường và dân địa phương đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị.

Ông Nguyễn Tự Lực - Phó Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, chính quyền phường lâu nay chỉ yêu cầu lực lượng Ban quản lý chợ Tứ Hạ tuyên truyền, vận động một bộ phận người dân bán hàng rong bên ngoài vào kinh doanh ổn định ở trong chợ, chứ không có chủ trương đưa lực lượng này ra phố tổ chức cưỡng chế, thu giữ hàng hóa, phương tiện bán hàng rong trái phép, làm thay chức năng của công an, trật tự đô thị.

Theo một lãnh đạo thị xã Hương Trà cho biết, đã nắm thông tin vụ việc và sẽ cho kiểm tra, xử lý nếu nhóm người của Ban quản lý chợ Tứ Hạ có dấu hiệu lạm quyền, vi phạm các quy định pháp luật.

Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.