Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn

Theo dự kiến đúng 21h tối nay 30/4, pháo hoa sẽ rực sáng tại 6 địa điểm trên bầu trời Hà Nội nhân kỉ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn

Theo ghi nhận của PV Người đưa tin, đến thời điểm 17h chiều nay (30/4), mọi công tác chuyển bị bệ pháo, nạp đạn… được cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư Lệnh Thủ Đô gấp rút hoàn thành.

Theo Đại tá Kiều Đăng Tuấn, Tham mưu phó Bộ Tư Lệnh Thủ Đô cho biết: “Hiện mọi công tác lắp đặt bệ pháo đã được các đơn vị thực hiện xong. Số lượng pháo đã được đưa về kho đầy đủ và an toàn, sau đó sẽ thả vào các bệ pháo theo một kế hoạch, kịch bản”.

“Để đảm bảo cho kế hoạch bắn pháo hoa được diễn ra theo đúng kế hoạch. Tại các điểm bắn pháo đều có các cán bộ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật bắn pháo hoa, có kinh nghiệm trong việc lắp đặt và vận hành bắn pháo trong nhiều năm. Trong thời gian tiến hành lặp đặt các bệ pháo, tra quả đạt vào nòng, các cán bộ có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn lắp đặt cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình trước, trong và sau khi bắn”. Đại tá Tuấn cho hay.

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 1

Các bước lắp đặt pháo hoa được kiểm tra kĩ lưỡng.

Về công tác đảm bảo an toàn trong qua trình bắn pháo hoa, Đại tá Tuấn nói: “Công tác đảm bảo an toàn, cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được các cán bộ chiến sĩ đặt lên hàng đầu. Điểm bắn tại các địa phương sẽ đuợc bố trí các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng CSGT, Công an các quận, dân quân tự vệ, dân phòng, lực lượng PCCC, Y bác sỹ cấp cứu… của địa phương đó đảm nhiệm, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện bắn pháo hoa”.

Tại hai trận địa pháo ở Hồ Hoàn Kiếm, hơn 200 cán bộ chiến sĩ được huy động, cùng với sự kết hợp của nhiều lực lượng khác nhau đang tiến hành lắp đặt và hoàn thiện các khâu cuối cùng cho một trận địa tầm cao và một trận địa tầm thấp

Thượng tá Bùi Tuấn Anh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm cho biết: “Tại trận địa tầm cao sẽ được bố trí 5 bệ loại 6, bắn ở tầm cao với số lượng là 500 quả. Tại trận địa tầm thấp sẽ được bố trí 90 bệ. Bên cạnh đó sẽ có hai loại bệ pháo được sử dụng gồm có loại đơn và loại kép. Loại đơn sẽ được lắp đặt 25 quả, loại kép là 50 quả”.

“Để đảm bảo trong quá trình lắp đặt hệ thống giàn pháo, cũng như khi bắn, Ban chi huy quân sự quận đã kết hợp với các lực lượng chức năng như Công an, lực lượng CSGT, PCCC và Trung tâm cấp cứu 115 của quận túc trực 24/24h tại trận địa để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho màn bắn pháo hoa diễn ra vào 21h tối 30/4”. Thượng tá Bùi Tuấn Anh cho hay.

Một cán bộ Công ty 21, đơn vị cung cấp, sản xuất pháo hoa, cho biết: “Sau khi tiến hành thả đạn vào các ống pháo, các bệ pháo sẽ được kết nối với bảng điều khiển điện tử điểm hỏa. Điểm tầm cao và tầm thấp tại Hồ Hoàn Kiếm sẽ được kết nối với nhau và được điều khiển đồng nhất giữa hai trận địa.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 2

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 3

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 4

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 5

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 6

Bắn pháo hoa 30/4: Xem bộ đội lắp pháo hoa lên giàn - Ảnh 7

6 trận địa bắn pháo hoa gồm 3 trận địa tầm cao, 3 tầm thấp. Địa điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm), hồ Văn Quán (quận Hà Đông) và trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây – Mỗi trận địa này bắn 500 quả.

Trận địa pháo hoa tầm thấp gồm: Trước trụ sở báo Hà Nội Mới (quận Hoàn Kiếm), công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) và sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) - Mỗi trận địa 90 giàn. Thời gian bắn diễn ra trong 15 phút, từ 21h đến 21h15 ngày 30/4.

Theo Nguoiduatin