Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 28/4, ngôi nhà của 3 anh em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Hương Sơn do Báo GD&TĐ kết nối xây dựng được khánh thành.
Báo GD&TĐ cùng đại diện chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cùng mở biển khánh thành nhà nhân ái cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hương Sơn. (Ảnh: T.H).
Báo GD&TĐ cùng đại diện chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm cùng mở biển khánh thành nhà nhân ái cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hương Sơn. (Ảnh: T.H).

Ngôi nhà trên được Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền trung – Tây Nguyên (VP Báo GD&TĐ Khu vực MT-TN) phối hợp với chính UBND huyện Hương Sơn và Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn kết nối với các nhà hảo tâm xây dựng cho gia đình 3 anh em Trần Trọng Khang, Trần Nhật Long và Trần Long Giang (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 1

Các đại biểu và bà con nhân dân tham dự lễ khánh thành. (Ảnh: T.H).

Tham dự Lễ khánh thành và bàn giao có ông Nguyễn Viết Dũng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hương Sơn; ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn; các đại diện chính quyền địa phương cùng nhiều bà con lối xóm.

Về phía nhà tài trợ có ông Trần Văn Minh – Tổng Giám đốc Công Ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải; ông Ngô Ngọc Thành - Giám đốc Công ty nội thất Happy House...

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng VP Báo GD&TĐ Khu vực MT-TN phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: T.H).

Gia đình 3 anh em Khang, Long, Giang hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ không có việc làm ổn định. Căn nhà chỉ 60m2 đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Trước Tết Nguyên đán 2023 vài tháng, một phần ngôi nhà bất ngờ bị đổ sập. Dù không nguy hiểm nhưng 5 thành viên trong gia đình không còn nơi trú ngụ phải tạm ở với bà nội trong ngôi nhà cũng đã xập xệ.

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 3
Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 4

Ngôi nhà xập xệ của 3 em học sinh trước khi được Báo GD&TĐ kết nối xây dựng nhà nhân ái. (Ảnh: T.H).

Trước hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nơi ăn chốn ngủ của 3 anh em Khang, Long, Giang, VP Báo GD&TĐ Khu vực MT-TN quyết tâm kêu gọi các nhà tài trợ, mạnh thường quân chung tay quyên góp, hỗ trợ cho các cháu có căn nhà vững chắc để yên tâm sinh sống, học tập.

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 5

Mong ước của 3 anh em Khang, Long, Giang từ lâu là có căn nhà vững chắc để yên tâm sinh sống và học tập. (Ảnh: T.H).

Đầu tháng 1/2023, được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương, ngôi nhà nhân ái dành tặng cho các cháu được khởi công. Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng VP Báo GD&TĐ Khu vực MT-TN cho biết, việc xây dựng nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ và Chủ trương kết nối nguồn lực hỗ trợ những mảnh đời éo le, các em học sinh nghèo vượt khó của Ban biên tập Báo.

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 6

Các nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương tặng những món quà thiết thực cho 3 em học sinh tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái. (Ảnh: T.H).

“Quá trình thực hiện hoạt động trên chúng tôi luôn nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân. Bên cạnh đó, việc chính quyền địa phương cũng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng là động lực giúp chúng tôi cố gắng thực hiện được nhiều việc như trên. Mong rằng tất cả sự kết nối, đồng hành, giúp đỡ của chúng ta sẽ mang đến cho học sinh khó khăn, người nghèo nhiều ngôi nhà ấm cúng hơn nữa”, Trưởng VP Báo GD&TĐ Khu vực MT-TN nói.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết, là huyện miền núi biên giới, đời sống học tập của các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi sự hỗ trợ, động viên của cá nhân, tổ chức đều góp phần giúp các em nhỏ có thêm điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 7

Ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn phát biểu tại buổi Lễ. (Ảnh: T.H).

“Thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Sơn nói riêng, Báo GD&TĐ đã kết nối xây dựng được rất nhiều ngôi nhà nhân ái cho học sinh nghèo. Mong rằng trong thời gian tới, báo sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục địa phương thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa hơn nữa”, ông Giang chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Hải – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Châu đã gửi lời cảm ơn đến Báo GD&TĐ cùng các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình 3 cháu Khang, Long, Giang.

Bàn giao nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối hỗ trợ ảnh 8

Căn nhà mới sẽ giúp 3 học sinh có điều kiện tốt hơn để yên tâm học tập. (Ảnh: T.H).

“Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, thỏa mong ước của 3 cháu và gia đình bấy lâu nay có căn nhà vững chãi để yên tâm sinh sống và học tập. Ngoài ra, việc làm trên đã chung tay với địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo”, ông Hải nói.