Bàn giao hai con hổ từ Pù Mát về Hà Nội

Sau gần 6 tháng sống tại vườn quốc gia Pù Mát, hai con hổ được giải cứu trong một vụ án ở Nghệ An sẽ chuyển sang Trung tâm Động vật hoang dã Hà Nội.
Bàn giao hai con hổ từ Pù Mát về Hà Nội
ho-7-2542-1403003004-6332-1403-3957-4652

Ngày mai 7/12 hai con hổ này sẽ được bàn giao cho Trung tâm động vật hoang dã Hà Nội tiếp tục chăm sóc. Ảnh: Hải Binh.

Ông Lưu Trung Kiên (Phó phòng khoa học, Vườn Quốc gia Pù Mát, Con Cuông, Nghệ An) cho biết: Sáng 7/12, hai cá thể hổ được công an Quỳnh Lưu giải cứu hồi tháng 6 sẽ được bàn giao cho Trung tâm Động vật hoang dã Hà Nội. Việc bàn giao hai con hổ này được thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An.

Theo ông Kiên, sau gần 6 tháng tiếp nhận và chăm sóc, hai con hổ đã bình phục, mỗi con ước chừng tăng được 2 - 3 kg. Do chưa có môi trường bán hoang dã để huấn luyện trước khi thả về với thiên nhiên nên Vườn Quốc gia Pù Mát bàn giao hổ cho Trung tâm Động vật hoang dã Hà Nội tiếp tục chăm sóc.

"Hiện tại khẩu phần ăn của mỗi con hổ này tại khoảng 1,2 triệu đồng/ngày, với thức ăn chủ yếu là thịt bò loại 1, xương sụn, gà. Kinh phí này do tỉnh cấp" - Ông Kiên nói và cho biết hai con hổ khá hung dữ nên khó tiếp xúc để có thể cân được trọng lượng nếu không bắn thuốc mê.

ho-4-6576-1403003004-6237-1417836504.jpg

Hiện tại khẩu phần ăn của mỗi con hổ này là 1,2 triệu đồng/ngày. Ảnh: Hải Bình

Trước đó 13/6, Công an huyện Quỳnh Lưu và lực lượng kiểm lâm phát hiện chiếc xe tải không mang biển số, bịt kín thùng chạy trên quốc lộ 1A hướng Bắc - Nam. 

Khi được yêu cầu dừng kiểm tra, lái xe tăng ga bỏ trốn. Xe chạy vào đường liên xã. 2 con hổ, chân buộc chặt bị ném xuống để làm vật cản đường. Chiếc xe sau đó đã tẩu thoát.

Ngày 14/6, hai con hổ được Vườn Quốc gia Pù Mát tiếp nhận trong tình trạng bị hôn mê sâu, mang thương tích. Trong đó, con hổ đực nặng 90 kg bị vết thương ở chi trước phía bên trái, còn con cái nặng 75 kg bị vết thương rách da đầu rộng 3 cm do bị dây trói xiết chặt trong quá trình vận chuyển và va đập khi bị vứt xuống đường.

Theo ông Đặng Trọng Huynh - Phó trưởng công an huyện Quỳnh Lưu, cơ quan điều tra vẫn đang truy tìm tài xế và chiếc xe bỏ trốn trong vụ án.

Theo vnexpress.net
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.