Bản án nghiêm khắc cho kẻ giết người do mâu thuẫn trong lúc đánh bạc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã đưa ra xét xử và tuyên phạt bản án thích đáng cho kẻ giết người do mâu thuẫn trong lúc đánh bạc.
Lại Văn Hạnh bị bắt giữ trước đó cùng tang vật là con dao gây án.
Lại Văn Hạnh bị bắt giữ trước đó cùng tang vật là con dao gây án.

TAND tỉnh Thái Bình mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lại Văn Hạnh (SN 1975, trú tại thôn Hưng Tiến, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội Giết người.

Nội dung vụ án thể hiện, khoảng 12h30' ngày 17/2/2022, Hạnh cùng một số người tham gia đánh bạc tại nhà anh T. (SN 1981, trú cùng thôn). Trong quá trình đánh bạc, Hạnh và một số người khác xảy ra mâu thuẫn dẫ đến xô sát và được mọi người can ngăn.

Do bực tức, Hạnh chạy về nhà lấy một con dao (dạng dao mèo) quay lại thì gặp anh T. Sau đó, 2 bên lời qua tiếng lại. Trong lúc cãi vã, Hạnh đã dùng dao đâm 3 nhát vào vùng ngực và bụng anh T. khiến nạn nhân bị thương.

Mặc dù được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng anh T. đã tử vong do vết thương quá năng. Cơ quan công an sau đó đã có mặt để bắt giữ Hạnh.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xét hỏi, tranh luận để làm rõ tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, nhân thân bị cáo, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt bị cáo Lại Văn Hạnh mức án 19 năm tù về tội Giết người.