Bài Toán siêu khó của học sinh lớp 1, phụ huynh cũng "bó tay"

Mới đây một bài toán của học sinh lớp 1 bất ngờ được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bàn tán xôn xao vì độ khó của nó.
Bài Toán siêu khó của học sinh lớp 1...
Bài Toán siêu khó của học sinh lớp 1...

Trong trang Straits time có viết, đề toán yêu cầu học sinh phải điền các số còn thiếu vào các ô tròn tương ứng.

Mỗi số điền đúng sẽ được tính điểm, những ô điền sai sẽ không được tính điểm. Thế nhưng, ngoài những thông tin trên ra, đề bài không đưa thêm bất cứ một dữ liệu hay gợi ý nào giữa các con số để giúp học sinh có giả thiết hoàn thành bài tập của mình.

Bài Toán siêu khó của học sinh lớp 1, phụ huynh cũng "bó tay" ảnh 1

Nhiều người cho rằng, giáo viên đã quá khắt khe trong khi một số khác lại khẳng định nó có thể chỉ là một câu hỏi thêm, tuy nhiên để đưa ra cho các em học sinh mới lên lớp 1 thì quả là một bài toán quá sức với các em.

Vì sự khó hiểu này nên sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài toán nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Thậm chí các bậc phụ huynh đã thi nhau tìm đáp án cho bài toán.

Bên cạnh đó, trang Straits Times cũng đưa ra một bài toán tương tự đã từng được chia sẻ trên trang blog của Gordon Burgin, người tự nhận là tác giả của các câu đố toán học và các câu hỏi logic.Tuy nhiên, điểm khác đó là số 2 trong góc phần tư thứ 4 của hình tròn lớn sẽ thay bằng 20.

Bài toán tương tự được đăng trong trang blog của Gordon Burgin trước đó

Bài toán tương tự được đăng trong trang blog của Gordon Burgin trước đó.

Đặc biệt, bài toán của Gordon Burgin đưa ra những gợi ý cụ thể để giúp người đọc giải bài toán.

Nguyên văn câu đố trên trang blog của Gordon Burgin: "Hình tròn to được chia làm 4 phần, mỗi phần sẽ bằng tổng của 3 hình tròn nhỏ xung quanh nó. Điền vào các hình tròn nhỏ giá trị tương ứng sao cho các số chỉ từ 1 đến 9 và không lặp lại, biết hình tròn nhỏ ở giữa bằng 3. Tìm giá trị 4 hình tròn nhỏ còn lại".

Đây không phải là lần đầu tiên một bài toán dành cho học sinh tiểu học gây "hại não" cho phụ huynh.

Trước đây đã từng có một bài toán "hại não" được một giáo Mỹ chấm phép toán 5 x 3 = 5 + 5 + 5 của học sinh sai và thay bằng phép tính 3 + 3 +3 + 3 +3 khiến nhiều người tranh cãi trên mạng.

Bài toán và cách chấm khiến nhiều người tranh cãi trên mạng của giáo viên Mỹ.

Bài toán và cách chấm khiến nhiều người tranh cãi trên mạng của giáo viên Mỹ.

Theo Trí thức trẻ
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.