#bài thơ hay

8 kết quả phù hợp

Minh họa.

Cô giáo lớp em

GD&TĐ -Với đa số các em nhỏ lứa đầu tiểu học, dáng vẻ bên ngoài cùng thái độ thân thiện của cô giáo, nhiều khi lại trở thành yếu tố quan trọng để các em hứng thú hơn với việc đến lớp.
Đến với bài thơ hay: Giăng mắc tơ sen

Đến với bài thơ hay: Giăng mắc tơ sen

GD&TĐ - Hành hương về Nghệ An quê Bác những ngày này, dừng chân nơi đâu tao nhân mặc khách cũng thấy lòng nhẹ nhõm, thư thái bởi bốn về ngan ngát hương sen. Hương sen thoang thoảng, sắc sen thắm hồng như tô vẽ thêm nét tươi mới cho bức tranh quê vốn dĩ thanh bình. Giữa thi cảnh hữu tình ấy, thi nhân tất sẽ dâng trào cảm xúc. Bài thơ Giang mắc tơ sen của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh được 'ra đời' trong dạt dào cảm xúc ấy...
Trở về

Trở về

GD&TĐ - Trở về, để được tắm mát tâm hồn trong ký ức tuổi thơ với hương khói đốt đồng, với "lưng mẹ nhọc nhằn như bông lúa mẩy...". Dẫu đã đi bao xa, dẫu trải qua bao nhiêu dâu bể... chỉ cần có ký ức thì sẽ được trở về...
Những bản tình ca không tắt!

Những bản tình ca không tắt!

GD&TĐ - Ban Biên tập xin giới thiệu tới bạn đọc và người yêu thơ tác phẩm mới của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh có tựa đề “Những bản tình ca không tắt!”.
Ảnh minh họa/INT.

Thế nào là một bài thơ hay?

GD&TĐ - Trong những năm qua hàng nghìn bài thơ được in ấn, hàng trăm tập thơ (chung và riêng) được xuất bản nhưng chất lượng rất hạn chế. Các tập thơ hay, các bài thơ hay số lượng còn khiêm tốn.