Bài giảng số iDIGI được tuyên dương Sáng kiến Giáo dục thông minh SEI Awards

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hệ thống bài giảng số iDIGI của iSMART Education vừa được vinh danh là "Ảnh hưởng Giáo dục của năm 2023".

Nội dung số hóa giúp giờ học hấp dẫn và có tính tương tác cao. (Ảnh: PN)
Nội dung số hóa giúp giờ học hấp dẫn và có tính tương tác cao. (Ảnh: PN)

Tại sự kiện Diễn đàn - Triển lãm quốc gia về Công nghệ và Chuyển đổi số giáo dục, lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2/12 vừa qua, hệ thống Bài giảng số iDIGI (sản phẩm của iSMART Education) đã xuất sắc được vinh danh là "Ảnh hưởng Giáo dục của năm" tại Lễ tuyên dương Sáng kiến Giáo dục thông minh - SEI Awards 2023.

Hành trình được vinh danh Sáng kiến Giáo dục thông minh của bài giảng số iDIGI

Diễn đàn Công nghệ và Chuyển đổi số Giáo dục - EDTECH VIETNAM lần thứ nhất do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã diễn ra thành công, trong đó có lễ trao giải tuyên dương Sáng kiến Giáo dục thông minh - SEI Awards 2023 hướng đến việc tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số và dự án có khả năng tạo ra ảnh hưởng lớn trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và ứng dụng Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Đại diện iSMART Education nhận giải cho hạng mục "Ảnh hưởng Giáo dục của năm tại sự kiện". (Ảnh: PN)
Đại diện iSMART Education nhận giải cho hạng mục "Ảnh hưởng Giáo dục của năm tại sự kiện". (Ảnh: PN)

Bài giảng số iDIGI của iSMART Education được Hội đồng giám khảo, là các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý có chuyên môn và uy tín đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đánh giá cao nhờ sự đổi mới trong cách tiếp cận giáo dục. IDIGI không chỉ là một sản phẩm giáo dục số, mà còn chứng minh được sự hiệu quả của mình khi đồng hành cùng quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Chuyển đổi số và hòa mình với giáo dục hiện đại

Việc số hóa hoàn toàn nội dung bài học, giúp iDIGI trở thành một sản phẩm nổi bật, kết hợp công nghệ và giáo viên để có thể dễ dàng giảng dạy môn tiếng Anh thông qua kiến thức Toán & Khoa học. Học sinh có thể hiểu biết và vận dụng kiến thức một cách sâu sắc. iDIGI còn giảm gánh nặng cho giáo viên, các bài học số hóa được thiết kế khoa học, giúp thầy cô có thể tập trung thúc đẩy sự hiểu biết và tư duy của học sinh.

Nội dung phù hợp năng lực học sinh Việt Nam

Chương trình và nội dung của Bài giảng số iDIGI được xây dựng theo định hướng Khung Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp học sinh không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn khám phá và áp dụng kiến thức một cách linh hoạt qua các tình huống thực tế, vận dụng kiến thức liên môn, phát triển tư duy thông qua trò chơi tương tác và môi trường học tập đa dạng.

Bài giảng số iDIGI giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, tối ưu hiệu quả học tập. (Ảnh: PN)

Bài giảng số iDIGI giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, tối ưu hiệu quả học tập. (Ảnh: PN)

Hiệu quả đã được ghi nhận

Đến nay, có gần 500 trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc đã triển khai thành công Bài giảng số iDIGI trong việc đào tạo tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học và chứng minh hiệu quả trong quá trình học tập của học sinh.

Theo thống kê, có tới 81% giáo viên (khảo sát trên 500 giáo viên Việt Nam và nước ngoài) hài lòng về việc ứng dụng bài giảng số iDIGI của iSMART Education trong chương trình giảng dạy, giúp học sinh phát triển kỹ năng học tập và tư duy mới. Đối với các đơn vị giáo dục khác, bài giảng số iDIGI không chỉ là ứng dụng hiệu quả mà còn hỗ trợ chuyển đổi số theo hướng mà Thủ Tướng Chính phủ đã đề ra tại Quyết định 131/QĐ-TTg.

Với danh hiệu "Ảnh hưởng Giáo dục của năm" tại giải thưởng SEI Awards 2023 dành cho bài giảng số iDIGI sẽ là động lực để iSMART Education tiếp tục nỗ lực, hướng tới một tương lai giáo dục sáng tạo và hiệu quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ