Bác thông tin Sơn La sắp có giám đốc công an tỉnh trẻ nhất cả nước

GD&TĐ - Công an tỉnh Sơn La đã lên tiếng trước thông tin cho rằng tỉnh này sắp có giám đốc công an tỉnh trẻ nhất cả nước.
Thông tin thất thiệt được chia sẻ trên mạng xã hội.
Thông tin thất thiệt được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngày 4/7, một số trang mạng xã hội đồng loạt đưa thông tin về việc tỉnh Sơn La sắp có giám đốc công an tỉnh mới, trẻ nhất cả nước.

Thông tin trên sau khi được đăng tải, chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Liên quan đến thông tin trên, ngày 5/7, Công an tỉnh Sơn La đã lên tiếng về thông tin trên. Theo đó, Công an tỉnh Sơn La khẳng định thông tin tỉnh này sắp có giám đốc công an tỉnh trẻ nhất cả nước lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Theo Công an tỉnh Sơn La, công tác tổ chức cán bộ, nhất là đối với các cá nhân thuộc thẩm quyền điều động, bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công an phải phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước, của Ngành, không thể tùy tiện thông tin trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể, nội dung được đăng tải, chia sẻ như sau: “Theo một số nguồn tin thì tới đây Bộ Công an sẽ thực hiện quy trình điều động, bổ nhiệm Đại tá Mai Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sơn La thay cho Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân (sẽ được điều động về Bộ Công an).

Đại tá, Tiến sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng (SN 1979) là Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an (nguyên Trưởng Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La).

Đại tá Mai Hoàng - một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, thanh niên Công an tiêu biểu, được tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"; đồng thời 10 năm liên tục là "Chiến sỹ thi đua cơ sở", được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng, Huân chương Quân công hạng Ba năm 2020, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng LLVTND".

Sau khi được đăng tải, bài viết đã được nhiều trang facebook chia sẻ, thu hút nhiều người quan tâm và nhận được hàng trăm bình luận, một số cá nhân trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng đăng tải, chia sẻ thông tin trên trên trang cá nhân của mình.

Công an tỉnh Sơn La cho biết các đơn vị chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin trên và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp cá nhân, tổ chức đăng tải, chia sẻ những thông tin sai sự thật nói trên theo quy định của pháp luật.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.