Bác sĩ đùa mang bom, sân bay phải sơ tán

Sân bay Miami phải sơ tán một phần và cầu viện đội phá bom sau khi một bác sĩ nói hành lý của ông có bom. Vị bác sĩ bị phạt gần 90.000 USD vì lời nói đùa gây hậu quả nghiêm trọng.
Chó nghiệp vụ kiểm tra hành lý tại sân bay Miami. Ảnh: AFP
Chó nghiệp vụ kiểm tra hành lý tại sân bay Miami. Ảnh: AFP
Bác sĩ Manuel Alvarado, 60 tuổi, phải nộp phạt 89.172 USD vì phát ngôn không chính xác, gây thiệt hại lớn, hãng AFP đưa tin ngày 2/12.

Chuyện xảy ra ở cửa kiểm tra an ninh trước khi ông Alvarado lên máy bay sang Bogota, Colombia. Một sĩ quan an ninh hỏi ông những câu hỏi theo thủ tục, vị bác sĩ người Venezuela đáp rằng ông mang bom có chất nổ C-4.

Sau khi buột miệng đùa cợt, ông Alvarado ra sức trấn an ông chỉ có ý đùa. Tuy nhiên, lời giải thích này không kịp ngăn giới chức sân bay quốc tế Miami tổ chức sơ tán. Hàng loạt chuyến bay bị ảnh hưởng, đội phá bom của cảnh sát cũng bị huy động một cách vô ích.

"Ông ấy vô cùng hối hận. Ông ấy không có ý khiến mọi người sợ hãi. Ông ấy đã phạm sai lầm tồi tệ nhất cuộc đời" - Luật sư của ông Alvarado nói. 

Số tiền nộp phạt là điều kiện để các công tố viên không truy cứu trách nhiệm hình sự với Alvarado vì thông báo có bom sai sự thật. Kể từ sau vụ khủng bố 11/9, nước Mỹ phạt rất nặng với những người đùa giỡn rằng họ mang bom đến sân bay.

Theo zing.vn
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.