rssheader

11/04/2021

Thói quen ăn sáng có hại cho sức khỏe

28/09/2010, 07:46 GMT+07 | Bác sĩ đây
Thói quen ăn sáng có hại cho sức khỏe

2. Dư thừa chất dinh dưỡng trong bữa sáng

Ngày càng có nhiều người nhận ra sự quan trọng của bữa sáng nên "ưu tiên” chú trọng thái quá cho bữa sáng bằng những thực phẩm giàu protein, nhiệt lượng và lượng mỡ cao như pho mát, hambuger, cánh gà rán hay đồ rán nhiều dầu, mỡ… Tuy nhiên cách làm này chỉ tăng thêm” gánh nặng” cho cơ quan tiêu hóa mà thôi,.

Cơ thể chúng ta thường trong trạng thái nghỉ ngơi hay hoạt động ngưng trệ vào buổi sáng sớm, nếu ăn quá nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng sẽ làm "quá tải".

Lời khuyên: Cần nắm rõ nguyên tắc cân bằng cho bữa sáng, chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa, ít mỡ ít đường, hàm lượng xenlulozo( chất xơ) cao như cháo, sữa bò, sữa đậu nành, mỳ, bánh mỳ…và lưu ý không nên ăn quá no.

3. Thức ăn chính là sữa và trứng gà


Sữa và trứng gà làm thức ăn chính thường là lựa chọn của rất nhiều người cho bữa sáng, tuy nhiên cách kết hợp lại không khoa học chút nào. Cơ thể của con người vào buổi sáng sớm cần dựa vào nguồn tinh bột phong phú do bữa sáng cung cấp để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Trứng gà và sữa là hai loại thực phẩm tuy có hàm lượng protein cao nhưng nguồn protein ấy chỉ cung cấp năng lượng phần nào cho hoạt động của các cơ quan riêng lẻ trên cơ thể chứ không thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho toàn bộ cơ thể, do vậy ngay sau khi ăn chúng ta đã có cảm giác đói, hoặc cảm giác đầy bụng khó chịu.

Lời khuyên: Thức ăn chủ đạo cho bữa sáng nhất định không thể thiếu, tuy nhiên phải đặc biệt chú trọng vấn đề kết hợp các loại thực phẩm với nhau. Khi bạn muốn ăn đồng thời cả sữa và trứng nên kết hợp ăn cùng cháo, bánh mỳ, bánh bao…làm thức ăn chính để bổ sung năng lượng. Những loại thực phẩm làm từ ngũ cốc này có thể cung cấp đầy đủ tinh bột cho cơ thể đồng thời có lợi cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ sữa.

Theo Danviet

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Tin nổi bật

  • Chưa cập nhật

Xem thêm