Một người phụ nữ Mỹ mắc bệnh hiểm nghèo về nội tiết sau khi được bác sĩ tiên đoán là chỉ sống được 20 ngày nữa đã tự tìm cách chữa bệnh cho mình bằng gừng và mật ong. Sau đó, bà đã sống khỏe mạnh trong suốt 60 năm nhờ hỗn hợp này.
Nguyên liệu: 200gr gừng tươi sạch, 500ml mật ong, lọ thủy tinh.
Cách thực hiện: Rửa sạch gừng, giã nát hoặc thái nhỏ sau đó đổ mật ong vào lọ thủy tinh và cho toàn bộ số gừng đã giã vào, dùng thìa gỗ khuấy đều. Lưu ý không dùng đồ kim loại để bài chế thuốc. Bảo quản nơi thoáng mát để dùng hàng ngày.
Cách dùng: Uống từ 3 đến 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 thìa cafe, nếu thấy khó uống có thể pha thêm nước để loãng ra.
Được biết mật ong có tính kháng khuẩn mạnh nên giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Gừng chứa chất kháng histamin giúp giảm mức cholesterol và ngăn đông máu. Rễ gừng tự nhiên còn chứa các hợp chất chống tế bào xấu hiệu quả gấp nhiều lần so với thuốc hóa trị. Ngoài ra gừng còn có shogaol – chất chống lại tế bào độc hại nhưng lại vô hại với tế bào khỏe mạnh. Sự kết hợp giữa mật ong và gừng có khả năng ức chế sự phát triển của khối u và tế bào xấu.
Một số công dụng khác:
1. Giảm đau bụng kinh
Hỗn hợp mật ong – gừng có khả năng làm giảm một số triệu chứng trong kì kinh nguyệt như đau bụng, mệt mỏi, giúp thư giãn cơ bắp, giảm chuột rút.
2. Chống buồn nôn
Trà mật ong gừng giúp giảm bớt triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Nếu say tàu xe, hãy uống một tách trà mật ong gừng trước khi lên đường.
3. Chữa ho và viêm họng
Từ lâu gừng đã được sử dụng để hạ sốt, làm ấm cơ thể, giảm đau tai, dịu đau họng và bớt ho cũng như viêm phế quản. Mật ong nguyên chất phủ lên cổ họng để làm giảm đau họng.