Bắc Ninh: Xử phạt hàng loạt lái xe vi phạm nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Đào Quang Khải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ký ban hành 14 Quyết định xử phạt các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Cụ thể, các trường hợp vi phạm có hành vi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ, không có Giấy phép lái xe,không mang theo Giấy phép lái xe, không mang theo Giấy đăng ký xe, không mang theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ, 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên bị xử phạt với tổng số tiền là 557,5 triệu đồng.

Đồng thời, các lái xe vi phạm bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe ô tô trong thời gian 23 tháng kể từ ngày nhận Quyết định và tạm giữ xe ô tô để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt.

Các trường hợp vi phạm phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt, nếu quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.