Bắc Ninh: Ưu tiên cao nhất bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giám thị coi thi

GD&TĐ - Sáng 6/7, Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, đến nay đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản đã ổn định.

Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi (Ảnh minh họa).
Đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi (Ảnh minh họa).

Theo Sở GD&ĐT, tổng số thí sinh ĐKDT là 16.388 thí sinh. Trong đó, thí sinh THPT là 14.183,  thí sinh GDTX là 1.698 và thí sinh tự do 507.

Bắc Ninh với 27 điểm thi chính thức 27 và dự phòng là 15. Số phòng thi chính thức là 705, dự phòng là 77. Bắc Ninh chuẩn bị 69 phòng chờ; phòng cách ly y tế tạm thời tại các điểm thi 27.

Số thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 không tham dự thi đợt 1, tính đến 17h, ngày 5/7 là 8 thí sinh.

Cụ thể, số thí sinh thuộc đối tượng F0 là 2, thí sinh thuộc diện F1 là 3, F2 là 1. Ngoài ra, số thí sinh đang trong vùng phong tỏa, cách ly y tế 2.

Bắc Ninh thành lập 4 đoàn thanh tra công tác chuẩn bị thi tại các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 12 và 27 điểm thi trong tỉnh kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh và sự phối hợp chặt chẽ của các sở ban ngành liên quan, các tổ chức đoàn thể trong việc thực hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Trước đó (chiều 5/7) Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đi thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Điểm thi Trường THPT Quế Võ số 1 chiều 5/7.

Để Kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT ngành chức năng, các địa phương, đặc biệt là Trường THPT Quế Võ số 1 cần thống nhất, quyết tâm với những giải pháp quyết liệt, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, từ kinh nghiệm của những kỳ thi trước, cần xây dựng kịch bản, lường trước những tình huống phát sinh do nguyên nhân khách quan và chủ quan để chủ động phương án xử lý cho kỳ thi năm nay và những năm tiếp theo, nhất là những tình huống liên quan đến dịch bệnh, ưu tiên cao nhất để bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giám thị coi thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phán xử gây khó xử

GD&TĐ - Công tố viên đã đề nghị tòa phát lệnh bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cộng sự