Bắc Ninh tuyên dương 133 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 133 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong toàn tỉnh Bắc Ninh đã được trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh trao Chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu.
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh trao Chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu.

Chiều 18/5, tại trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, năm 2023.

Ông Hà Sỹ Tiếp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh về dự.

Cùng dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương - Nguyễn Phạm Duy Trang; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương, các Tổng phụ trách Đội tiêu biểu và 133 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, trong 3 năm qua (2020 - 20223), toàn tỉnh có hơn 15 nghìn tuần học tốt, 30 nghìn ngày học tốt, gần 590 nghìn giờ học tốt, nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện, nhiều bạn vinh dự được nhận các giải thưởng, học bổng cao quý các cấp.

Lớp lớp măng non tỉnh Bắc Ninh đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó, góp phần làm sáng ngời thêm những trang sử Đội, rạng danh truyền thống của quê hương "Nghìn việc tốt".

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, thiếu nhi toàn tỉnh Bắc Ninh đóng góp trên 4 nghìn buổi lao động, quyên góp hơn 150 triệu đồng giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào "vòng tay bè bạn", “giúp bạn đến trường” được đông đảo các bạn thiếu nhi tích cực tham gia, hưởng ứng. Toàn tỉnh Bắc Ninh đã quyên góp được hơn 100 nghìn bộ quần áo, hơn 180 nghìn cuốn sách giáo khoa, vở và đồ dùng học tập… tất cả đã được kịp thời chuyển tới các bạn thiếu nhi ở các tỉnh, vùng núi, biên giới hải đảo và các bạn thiếu nhi nghèo trong tỉnh.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Ninh - Hà Sỹ Tiếp ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu cùng những thành tích đạt được của các em thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh. Đặc biệt là 133 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ - những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội với những việc làm và hành động mang nhiều ý nghĩa, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Nghìn việc tốt”, xứng đáng là cháu ngoan của bác Hồ kính yêu.

Ông Hà Sỹ Tiếp đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội, gia đình và nhà trường tiếp tục tập trung chăm lo, hướng dẫn và tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi, tạo điều kiện tốt nhất để thiếu nhi được học tập, vui chơi và phát triển một cách toàn diện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu TP Bắc Ninh. ảnh 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu TP Bắc Ninh.

Đồng thời, tổ chức Đoàn tiếp tục tích cực hơn nữa trong việc tham mưu, phối hợp xây dựng các công trình phúc lợi, điểm vui chơi và các sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của thiếu nhi để đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, nhất là các hiện tượng xâm hại trẻ em.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng phát huy thành tích, truyền thống của quê hương "Nghìn việc tốt" tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào Đội, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, qua đó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Tại Đại hội, Hội đồng Đội Trung ương tặng thiếu nhi Bắc Ninh bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi cùng 2.000 khăn quàng đỏ và 1.000 đầu sách. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng 20 suất học bổng cho 20 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, 133 thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong toàn tỉnh đã được trao Chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”; 8 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.