Bắc Ninh kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn bán trú trường học

GD&TĐ - Bắc Ninh lập đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các bếp ăn bán trú trường học...

Đoàn kiểm tra thức ăn lưu mẫu tại cơ sở Mầm non Sao Mai (phường Kinh Bắc).
Đoàn kiểm tra thức ăn lưu mẫu tại cơ sở Mầm non Sao Mai (phường Kinh Bắc).

Ngày 28/9, Đội thanh tra, quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra, giám sát điều kiện bảo đảm ATTP đối với các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn phường Kinh Bắc.

Đoàn đã kiểm tra các bếp ăn bán trú tại Trường Mầm non Kinh Bắc, Cơ sở Mầm non tư thục Sao Mai và Cơ sở Mầm non tư thục Ong nhỏ.

Tại đây, Đoàn kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với các bếp ăn bán trú trường học. Bên cạnh đó là điều kiện trang thiết bị dụng cụ nhà bếp; nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, thực phẩm và việc bảo quản, lưu mẫu thức ăn theo quy định...

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận các nhà trường, cơ sở giáo dục đã cơ bản bảo đảm các điều kiện về vệ sinh ATTP, khu vực bếp được bố trí theo tiêu chuẩn, sạch sẽ; xuất trình được đầy đủ giấy tờ, bản cam kết ATTP; hợp đồng, hóa đơn mua bán thực phẩm…

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra vẫn còn một số thiếu sót trong khâu lưu trữ hồ sơ, phương pháp bảo quản thực phẩm trong kho còn chưa chuẩn, việc giám sát nguồn gốc thực phẩm của đơn vị cung cấp chưa chặt chẽ…

Đoàn cũng nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở giáo dục cách bảo quản thực phẩm, lưu trữ hồ sơ đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, lưu ý các trường chú trọng truy xuất nguồn gốc thực phẩm của các đơn vị cung cấp thực phẩm.

Ngoài ra, Đoàn cũng lưu ý các cơ sở giáo dục chú ý đến dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho trẻ, chế biến các món ăn đa dạng, an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ