Bắc Ninh giãn cách xã hội toàn bộ huyện Yên Phong

GD&TĐ - Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn hoả tốc về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ địa phận huyện Yên Phong từ 14h ngày 15/5.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Công văn số 319/UBND-KGVX ngày 15/5 của UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết hiện dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức căng thẳng theo chiều hướng xấu, đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 192 ca mắc Covid-19. Cụ thể: huyện Thuận Thành (161 ca), huyện Yên Phong (16 ca), huyện Tiên Du (5 ca), thị xã Từ Sơn (2 ca), thành phố Bắc Ninh (4 ca), huyện Lương Tài (4 ca). Toàn tỉnh có 2.876 trường hợp F1; 22.615 trường hợp F2.

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ đối với toàn bộ huyện Yên Phong từ 14h ngày 15/5.

Trước đó, tại văn bản số 63/CV-BCĐ, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tổ chức xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng tại các khu nhà trọ, ký túc xá cho người lao động tại các  KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND xã, phường, thị trấn, các thôn, khu phố, Tổ Covid cộng đồng tổ chức rà soát, lập danh sách người làm việc tại các KCN tạm trú ở các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các chợ đầu mối trên địa bàn.

Phối hợp với ngành Y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc trong các KCN tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các khu chợ đầu mối để chủ động phát hiện các trường hợp mắc Covid-19.

Ban Quản lý các KCN tỉnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho người lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh và các KCN ngoài địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên địa bàn tỉnh.

Tuyến đê biển Nghi Xuân bị bỏ dở sau khi hoàn thành giai đoạn 1.

Hà Tĩnh: Dự án đê biển gần 400 tỷ 'đắp chiếu'… đợi vốn!

Dự án tuyến đê biển huyện nghi Xuân (Hà Tĩnh) được đầu tư gần 400 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn trong phòng, chống thiên tai và thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thông vùng ven biển. Tuy nhiên, sau 3 năm khởi công xây dựng, đến nay tuyến đê biển vẫn còn dang dở…