Bắc Ninh dừng hoạt động trung tâm dùng kẹp quần áo kẹp tai học sinh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan hữu trách tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản và yêu cầu Trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật học hòa nhập dừng hoạt động.
Hình ảnh có dấu hiệu bạo hành trẻ em được camera ghi lại chia sẻ trên mạng xã hội.
Hình ảnh có dấu hiệu bạo hành trẻ em được camera ghi lại chia sẻ trên mạng xã hội.

Cơ quan hữu trách tỉnh Bắc Ninh đã lập biên bản và yêu cầu Trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật học hòa nhập (số 19, đường Tô Hiến Thành, phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn, Bắc Ninh) dừng hoạt động vì chưa được cấp phép, bạo hành trẻ em...

Chiều 6/12, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT TP Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) - cho biết, đã có báo cáo vụ việc bạo hành trẻ em tại số nhà 19, đường Tô Hiến Thành - khu phố Lê Hồng Phong (phường Đông Ngàn).

Ngay khi nhận được phản ánh về việc bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn, Phòng GD&ĐT TP Từ Sơn chủ động phối hợp với UBND phường Đông Ngàn tiến hành kiểm tra, xác minh.

“Khi đoàn công tác đến địa chỉ nêu trên, không phát hiện thấy biển hiệu cơ sở giáo dục. Qua kiểm tra trên dữ liệu quản lý của phòng không có cơ sở giáo dục nào đặt tại số nhà 19, phố Tô Hiến Thành, phường Đông Ngàn. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng GD&ĐT đã đề nghị UBND phường Đông Ngàn khẩn trương tổ chức xác minh theo thẩm quyền và báo cáo Chủ tịch UBND TP Từ Sơn...”, Trưởng phòng GD&ĐT TP Từ Sơn thông tin.

Kết quả xác minh của UBND phường Đông Ngàn xác định bà Ngô Thị Ngọc (SN 1990, trú tại khu phố Xuân Đài, phường Đình Bảng) là người thuê nhà số 19, đường Tô Hiến Thành (khu phố Lê Hồng Phong, phường Đông Ngàn) để mở Trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật học hòa nhập. Đây là cơ sở hoạt động “chui”, không được cấp phép.

Được biết, trung tâm này hoạt động tự phát từ tháng 6/2020 đến nay, có 5 cô giáo dạy cả ngày, 3 cô giáo dạy ngoài giờ. Trung tâm đang có 25 trẻ theo học (độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi).

Báo cáo của Phòng GD&ĐT TP Từ Sơn cho thấy, khoảng từ 9 giờ đến 10 giờ ngày 3/12, bà Dương Thị Hà (SN 2000, trú tại phường Đồng Kỵ, TP Từ Sơn) là người giúp việc cho bà Ngọc đã có hành vi dùng móc kẹp phơi quần áo để kẹp vào tai và dùng tay tát 3 cái vào mặt cháu Phan Anh Bảo Kh (SN 2020, trú tại TP Từ Sơn).

Sự việc diễn ra được bà Dương Thị Hà quay video và gửi cho mẹ cháu Bảo Kh. Sau đó mẹ cháu Bảo Kh đã đăng lên mạng xã hội Facebook. Ngay khi video được lan truyền trên mạng xã hội thì những người liên quan đến vụ việc đã đến gia đình cháu Bảo Kh để xin lỗi và phối hợp giải quyết vụ việc.

Cơ quan hữu trách đã lập biên bản, yêu cầu bà Ngô Thị Ngọc dừng hoạt động Trung tâm can thiệp sớm trẻ khuyết tật học hòa nhập trái phép như đã nêu.