Bắc Ninh chấn chỉnh dạy học thêm, chống lạm thu

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Ninh vừa có văn bản chấn chỉnh việc dạy học thêm, học thêm không đúng quy định; tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.
Bắc Ninh chấn chỉnh dạy học thêm, chống lạm thu

Theo đó, yêu cầu các cơ sở trường học, các tổ chức cá nhân tổ chức dạy thêm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện các khoản thu đúng quy định theo sự phê duyệt của cấp có thẩm quyền.

Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa hoặc lấy danh nghĩa Hội cha mẹ học sinh để thu các khoản đóng góp trái quy định.

Các phòng GD&ĐT quán triệt và tăng cường kiểm tra việc tổ chức dạy thêm, học thêm; thực hiện các khoản thu của cơ sở trường học; các tổ chức, cá nhân dạy thêm trên địa bàn.

Sở GD&ĐT nhấn mạnh sẽ xử lý ở mức cao nhất đối với các cơ sở trường học (công lập), người đứng đầu các cơ sở trường học (công lập) vi phạm về việc tổ chức dạy thêm, học thêm; thực hiện các khoản thu không đúng quy định.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.