Bắc Ninh: 100% cử tri đi bỏ phiếu tại 14 điểm bầu cử sớm

GD&TĐ - Tại các điểm bầu cử sớm của Bắc Ninh, đến khoảng 16h45, Ủy ban bầu cử tỉnh đã ghi nhận 100% cử tri đi bầu cử, không có tình huống bất thường xảy ra.
Cử tri tỉnh Bắc Ninh trong ngày đi bỏ phiếu sớm. (Ảnh Báo Bắc Ninh).
Cử tri tỉnh Bắc Ninh trong ngày đi bỏ phiếu sớm. (Ảnh Báo Bắc Ninh).

Chiều 22/5, thông tin với PV Báo Giáo dục&Thời đại, ông Nguyễn Trọng Tân - Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh cho biết, được sự đồng ý của Hội đồng bầu cử Quốc gia, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức bỏ phiếu sớm cho 14 điểm. Trong đó, có 2 điểm của lực lượng công an và quân đội với tổng số cử tri là 3.367 người. 

"Cho đến giờ phút này 3367 người đã đi bầu cử xong, đạt tỉ lệ 100%. Đồng thời, bảo đảm nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, an toàn tuyệt đối...", ông Tân thông tin.

Các điểm bầu cử như: Tổ Bầu cử số 7, phường Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh); Tổ Bầu cử số 8, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn); Tổ Bầu cử số 7, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh với 5 địa điểm bỏ phiếu (Bộ CHQS tỉnh và 4 khu cách ly tập trung của tỉnh ở phường Khắc Niệm, phường Đại Phúc, Trường Cao đẳng Sư phạm và Trường Chuyên Bắc Ninh thuộc thành phố Bắc Ninh)....

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh đánh giá, tại điểm bầu cử sớm, công tác bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Bên cạnh đó, cử tri đến bầu cử thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19.

"Các điểm bầu cử, cán bộ làm nhiệm vụ cũng như nhân dân đều phấn khởi, tin tưởng. Qua đó, lựa chọn hững đại biểu có đức, có tài đại diện quyền lợi, nghĩa vụ của nhân dân...", ông Tân nói.

Giám đốc Sở Nội vụ Bắc Ninh cũng cho biết, Bắc Ninh có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 15 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 74 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 937 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. 

"Tỉnh Bắc Ninh thành lập 973 khu vực bỏ phiếu và 937 Tổ bầu cử. Ủy ban Bầu cử tỉnh Bắc Ninh đã ban hành hướng dẫn điều tra, lập, niêm yết danh sách cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Theo thống kê, tỉnh Bắc Ninh có tổng số 858.787 cử tri...", ông Tân thông tin.