Bạc Liêu: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 đến lớp 12

GD&TĐ - Từ ngày 17/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19 cho tất cả học sinh có năm sinh 2004 đến 2009 (từ lớp 6 đến lớp 12).
Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho HS từ lớp 6 đến lớp 12 từ ngày 17/11.
Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho HS từ lớp 6 đến lớp 12 từ ngày 17/11.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm vừa có công văn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến tiêm ngừa vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi. Thời gian bắt đầu tiêm chủng từ ngày 17 đến ngày 22/11/2021.

Để đảm bảo tiến độ triển khai tiêm vắc xin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đề nghị các đơn vị tiêm chủng phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn để nắm số đối tượng tiêm chủng (đang đi học). Đồng thời phát trước phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc cho cha mẹ/người thân/người giám hộ học sinh tự điền phần hành chính và ký vào phiếu đồng thuận.

Khi được thông báo đi tiêm chủng, cha mẹ/người thân/người giám hộ sẽ đưa trẻ đi tiêm kèm theo phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc đến điểm tiêm.

Riêng các trẻ không đi học, các đơn vị tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát đối tượng và thông báo cho các đối tượng (trẻ sinh từ năm 2004 đến 2009) đến Trung tâm Y tế hoặc điểm tiêm do Trung tâm Y tế bố trí để được tiêm chủng.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 2 trường  THPT Bạc Liêu; THPT Phan Ngọc Hiển. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 trườngTHPT Chuyên Bạc Liêu; THCS Võ Thị Sáu; THCS Bạc Liêu - Ninh Bình.

Bệnh viện Quân dân Y sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 trường THCS Trần Huỳnh; THCS Lê Thị Cẩm Lệ; THPT Hiệp Thành. Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 4 trường THCS còn lại.

Đối với các huyện, thị xã, Trung Tâm Y tế huyện, thị xã làm đầu mối, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và cơ sở giáo dục, các điểm trường bố trí, phân bổ điểm tiêm và đối tượng tiêm cho phù hợp, đảm bảo an toàn, đạt yêu cầu đề ra.

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.