Bạc Liêu: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 6 đến lớp 12

GD&TĐ - Từ ngày 17/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 phòng Covid-19 cho tất cả học sinh có năm sinh 2004 đến 2009 (từ lớp 6 đến lớp 12).
Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho HS từ lớp 6 đến lớp 12 từ ngày 17/11.
Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho HS từ lớp 6 đến lớp 12 từ ngày 17/11.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm vừa có công văn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến tiêm ngừa vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi. Thời gian bắt đầu tiêm chủng từ ngày 17 đến ngày 22/11/2021.

Để đảm bảo tiến độ triển khai tiêm vắc xin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu đề nghị các đơn vị tiêm chủng phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn để nắm số đối tượng tiêm chủng (đang đi học). Đồng thời phát trước phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc cho cha mẹ/người thân/người giám hộ học sinh tự điền phần hành chính và ký vào phiếu đồng thuận.

Khi được thông báo đi tiêm chủng, cha mẹ/người thân/người giám hộ sẽ đưa trẻ đi tiêm kèm theo phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc đến điểm tiêm.

Riêng các trẻ không đi học, các đơn vị tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát đối tượng và thông báo cho các đối tượng (trẻ sinh từ năm 2004 đến 2009) đến Trung tâm Y tế hoặc điểm tiêm do Trung tâm Y tế bố trí để được tiêm chủng.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 2 trường  THPT Bạc Liêu; THPT Phan Ngọc Hiển. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 trườngTHPT Chuyên Bạc Liêu; THCS Võ Thị Sáu; THCS Bạc Liêu - Ninh Bình.

Bệnh viện Quân dân Y sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 trường THCS Trần Huỳnh; THCS Lê Thị Cẩm Lệ; THPT Hiệp Thành. Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 4 trường THCS còn lại.

Đối với các huyện, thị xã, Trung Tâm Y tế huyện, thị xã làm đầu mối, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và cơ sở giáo dục, các điểm trường bố trí, phân bổ điểm tiêm và đối tượng tiêm cho phù hợp, đảm bảo an toàn, đạt yêu cầu đề ra.