Bạc Liêu: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 14 ngày

Bạc Liêu: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 14 ngày

Theo đó, Tết Nguyên đán năm nay, HS các trường MN, PT; học viên các TT GDTX và HN, TT GDNN-GDTX công lập được nghỉ tết từ 20/01/2020 đến hết 02/02/2020. Đi học trở lại vào ngày 03/02/2020.

Sở GD, KHCN cũng chỉ đạo các Phòng GDĐT, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức đón tết với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động:

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động và HS có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán;

Tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; quán triệt trong công chức, viên chức và HS về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về ATGT; không tham gia các tệ nạn xã hội. Nghiêm cấm công chức, viên chức và HS tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ…

Trước khi nghỉ tết, tổ chức tổng vệ sinh cơ quan, trường lớp; thực hiện trang trí và treo cờ Tổ quốc theo đúng quy định; tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo vệ, bảo quản tài sản, trang thiết bị, máy móc để có phương án bảo vệ; tăng cường công tác trực ban, bảo vệ, bảo quản tài sản.

Kịp thời chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách liên quan để công chức, viên chức mua sắm tết. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các CBQL, nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn.

Phân công, bố trí CB, GV, NV trực cơ quan (24/24 giờ) trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo yêu cầu quản lý, bảo vệ tài sản và xử lý thông tin, công việc đột xuất.

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.