Bạc Liêu: Đường kè bờ sông bất ngờ sụt lún

GD&TĐ - Một đoạn trên tuyến đường giao thông kè sông Bạc Liêu - Cà Mau bất ngờ bị sụt lún, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân sống trên địa bàn ấp Chùa Phật (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).
Đoạn sụt lún xuống thấp gần 1m so với mặt đường
Đoạn sụt lún xuống thấp gần 1m so với mặt đường

Ông L.V.Q - sống gần nơi sụt lún - cho biết: “Đường bị sụp vào rạng sáng 18/8, lúc đó tôi đang ngủ thì nghe tiếng người đi đường la lớn nên chạy ra xem thì phát hiện khúc này đang sụp từ từ xuống và càng ngày càng lún khiến mảnh sụp đó bị nứt ra với đường và bị đẩy lệch ra phía sông”.

Theo quan sát của chúng tôi, đoạn đường làm bằng bê tông bị sụt lún nghiêm trọng, bề ngang khoảng 2,5m và hư hại trong 100m. Phần giữa bị lún sâu so với mặt đường ban đầu gần 1 mét, mảnh sụt bị đẩy lệch ra phía sông.

Khu vực bị sụt lún trước mặt 4 căn nhà, trong đó có chỗ sụt ngay trước mái hiên một căn khiến chủ nhà lo lắng vì nhà xây đã lâu, không còn kiên cố như trước.

Theo một số người dân, nguyên nhân có thể do nền đất quá yếu, chủ yếu là đất bùn được múc dưới sông lên, không chịu nổi sức nặng của đường dẫn đến sụt lún.

Trước khi xảy ra vụ việc, đoạn đường bị sụt cơ bản đã hoàn thành nhưng vẫn còn nằm trong dự án công trình thi công kè sông Bạc Liêu - Cà Mau. Thời điểm đoạn đường bị sụt lún, công trình này vẫn đang thi công cách đó không xa.

Sau khi xảy ra sự cố, một số đơn vị chức năng đã cho lắp các biển báo, đèn, rào chắn tại 2 đầu của khu vực nguy hiểm để cảnh báo người dân hạn chế đi qua.

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.