Bắc Kinh phản ứng trước báo cáo về đe dọa quân sự nhằm vào Mỹ

GD&TĐ - Hôm nay (18/8), Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản ứng với một báo cáo thường niên của Lầu năm góc cho rằng quân đội nước này có thể đang huấn luyện để tấn công Mỹ và đồng minh.
Chiến đấu cơ J15 của Trung Quốc trong một cuộc tập trận (Ảnh: Press TV)
Chiến đấu cơ J15 của Trung Quốc trong một cuộc tập trận (Ảnh: Press TV)

“Báo cáo trên không dựa trên những sự kiện thực tế và đưa ra những nhận xét vô lý về việc xây dựng quân đội Trung Quốc… Trung Quốc phản đối mạnh mẽ” – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lục Khảng (Lu Kang) cho biết.

Trong một tuyên bố, ông Lục Khảng nói rằng Trung Quốc theo đuổi một con đường hòa bình và mô tả lực lượng quân cảnh của mình chỉ có mục đích phòng vệ.

Nhà ngoại giao này kêu gọi Mỹ bỏ tư tưởng Chiến tranh lạnh và chấm dứt cạnh tranh để thúc đẩy quan hệ song phương ổn định.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ đối với báo cáo thường niên của quân đội Mỹ và cho rằng đã gửi thông điệp cứng rắn tới Mỹ.

Quân đội Trung Quốc cũng buộc tội Lầu năm góc chỉ đưa ra suy đoán trong báo cáo trên và nhấn mạnh vào công việc đại tu lại Quân đội giải phóng nhân dân Trung quốc và tăng cường khả năng không gian mạng của mình.

Báo cáo về sức mạnh quân sự Trung Quốc 2018 của Mỹ cho rằng quân đội Trung Quốc đang mau chóng phát triển khả năng đánh bom trên mặt nước trong 3 năm qua để nhằm vào các mục tiêu “càng xa Trung Quốc càng tốt”, đồng thời cho rằng nước này tăng cường hạm đội hải quân và mở rộng hoạt động tấn công mạng nhằm vào mạng lưới máy tính Mỹ.

Theo Sputnik