Bắc Kạn: Tuân thủ nghiêm đeo khẩu trang trong lễ khai giảng

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Kạn đã ban hành Công văn hướng dẫn triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021, trong đó có hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức Khai giảng năm học mới.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Theo đó, các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp.

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 thống nhất trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 5/9/2020. Do tình hình dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, nên Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh chỉ tổ chức phần Lễ, không không tổ chức phần Hội.

Các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình dịch Covid- 19 tại địa phương để tổ chức khai giảng cho phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Tại Lễ Khai giảng yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, đảm bảo có nước sạch, xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại cổng trường và các vị trí phù hợp khác trong trường; đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có biểu hiệu ốm, ho, sốt thì không tham gia Lễ Khai giảng.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không có ca nhiễm dịch Covid-19, tỉnh không phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Từ nay cho đến ngày tổ chức Lễ Khai giảng, nếu địa phương nào phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 thì tổ chức Lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.