Bắc Giang tăng cường phòng chống dịch khi dạy, học trực tiếp

GD&TĐ - Chiều 11/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các Sở, UBND huyện, thành phố về việc đảm bảo công tác PCD Covid-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp...
Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.
Kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường.

Cụ thể, căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương (đến tận địa bàn  cấp xã) để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường để tổ chức dạy học trực tiếp.

Giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế và các Sở, ngành liên quan, UBND các cấp khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết cụ thể và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp.

Thực hiện hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn, quy định về “Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch".

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế khẩn trương triển khai các hoạt động tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 khi đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Sở GD&ĐT, các sở, ngành liên quan và UBND các cấp tăng cường các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT bảo đảm mỗi cơ sở giáo dục đều có đầu mối cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ sở giáo dục và cùng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại trường học.

Sở GD&ĐT, Sở Y tế và UBND các cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường  học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và các văn bản khác có liên quan...

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...