Bắc Giang: Sẵn sàng đón học sinh quay lại trường sau NCoV

Bắc Giang: Sẵn sàng đón học sinh quay lại trường sau NCoV

Những ngày qua, không chỉ giáo viên, cán bộ các nhà trường nỗ lực phòng dịch cho HS, nhiều phụ huynh đã tự nguyện, trong lớp phân công nhau đến tận trường cùng hỗ trợ dọn dẹp, khử trùng...

Tại Trường MN Long Sơn (huyện Sơn Động), hàng trăm phụ huynh và giáo viên cùng nhau rửa sân, rửa đồ dùng, giặt toàn bộ chăn gối cho học sinh. Mỗi lớp có 5 phụ huynh cùng tham gia với trường mang máy bơm đến rửa sân trường lớp, giặt, phơi đồ.

Bà Trần Thuý Hoàn-Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết: Sở Bắc Giang ngày 6/2 đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 10 huyện, thành phố. Tại hầu hết các trường học, các thầy cô giáo và phụ huynh đều mong muốn các em sớm trở lại lớp.

Ngày 6/2, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đã bàn hành văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch số14/KH-SGDĐT ngày 4/2/2020 về phòng, chống bệnh dịch nCoV gây ra trong các cơ sở giáo dục; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện, thành phố về công tác phòng chống dịch nCoV.

Sở sẽ tổ chức hội nghị triển khai, tuyên truyền giáo dục về nội dung phòng chống dịch bệnh nCoV đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế trường học tuyên truyền trực tiếp đến học sinh, sinh viên ngay tại giờ học đầu tiên của ngày đầu tiên đi học trở lại của nhà trường.

Các nhà trường được yêu cầu treo dán pano, áp phích, phát tờ rơi, đưa tin bài trên loa phát thanh, website của nhà trường về nội dung phòng chống dịch nCoV.

Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh cơ quan, trường học, phun thuốc khử trùng các khu vực trong và ngoài cổng trường; theo dõi thường xuyên từng buổi về sức khỏe của CBGVNV, HSSV để phân loại tình trạng sức khỏe; báo cáo hàng ngày tình hình diễn biến dịch bệnh về cấp quản lý trực tiếp.

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.