Bắc Giang: Sẵn sàng đón học sinh quay lại trường sau NCoV

Bắc Giang: Sẵn sàng đón học sinh quay lại trường sau NCoV

Những ngày qua, không chỉ giáo viên, cán bộ các nhà trường nỗ lực phòng dịch cho HS, nhiều phụ huynh đã tự nguyện, trong lớp phân công nhau đến tận trường cùng hỗ trợ dọn dẹp, khử trùng...

Tại Trường MN Long Sơn (huyện Sơn Động), hàng trăm phụ huynh và giáo viên cùng nhau rửa sân, rửa đồ dùng, giặt toàn bộ chăn gối cho học sinh. Mỗi lớp có 5 phụ huynh cùng tham gia với trường mang máy bơm đến rửa sân trường lớp, giặt, phơi đồ.

Bà Trần Thuý Hoàn-Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết: Sở Bắc Giang ngày 6/2 đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 10 huyện, thành phố. Tại hầu hết các trường học, các thầy cô giáo và phụ huynh đều mong muốn các em sớm trở lại lớp.

Ngày 6/2, Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đã bàn hành văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở, yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch số14/KH-SGDĐT ngày 4/2/2020 về phòng, chống bệnh dịch nCoV gây ra trong các cơ sở giáo dục; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, các sở, ngành liên quan, UBND cấp huyện, thành phố về công tác phòng chống dịch nCoV.

Sở sẽ tổ chức hội nghị triển khai, tuyên truyền giáo dục về nội dung phòng chống dịch bệnh nCoV đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế trường học tuyên truyền trực tiếp đến học sinh, sinh viên ngay tại giờ học đầu tiên của ngày đầu tiên đi học trở lại của nhà trường.

Các nhà trường được yêu cầu treo dán pano, áp phích, phát tờ rơi, đưa tin bài trên loa phát thanh, website của nhà trường về nội dung phòng chống dịch nCoV.

Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh cơ quan, trường học, phun thuốc khử trùng các khu vực trong và ngoài cổng trường; theo dõi thường xuyên từng buổi về sức khỏe của CBGVNV, HSSV để phân loại tình trạng sức khỏe; báo cáo hàng ngày tình hình diễn biến dịch bệnh về cấp quản lý trực tiếp.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.
Nhóm học sinh Trường THPT Việt Đức trình bày về dự án khởi nghiệp “AI KOC - ứng dụng trí tuệ nhân tạo gia tăng hiệu quả kinh doanh”. Ảnh: Vân Anh

Dự án khởi nghiệp bắt nhịp xu thế

GD&TĐ - Tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2024, các dự án của học sinh Hà Nội được vinh danh ở vị trí cao nhất.
Nhà báo Phương Thảo cùng Vi Quý Đăng, Trường Tiểu học thị trấn Trường Sa.

Lá thư nhỏ gửi từ Trường Sa

GD&TĐ - Dù chỉ ít giờ ngắn ngủi, gặp nhau ở nơi đầu sóng, ngọn gió, song những con người xa lạ đã truyền tải cho nhau nghị lực sống phi thường.