Bắc Giang: Pháo tự chế phát nổ, bé trai 13 tuổi tử vong

GD&TĐ - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn huyện Lục Ngạn vừa xảy ra vụ nổ pháo tự chế khiến một bé trai 13 tuổi tử vong, 2 người khác bị thương.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 19h40’ ngày 20/12, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại gia đình nhà anh P.V.D. (trú tại thôn Thanh Văn 2, xã Tân Hoa, huyện Lục Ngạn) phát hiện tiếng nổ lớn.

Khi người dân đến kiếm tra thì thấy cháu P.C.M. (SN 2008, con của anh D.) bị thương tích nặng ở chân, vùng mặt và cánh tay dẫn đến tử vong sau đó.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Ngạn tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức xác minh ban đầu.

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan chức năng xác định khoảng 19h30’ ngày 20/12, cháu P.C.M. có sử dụng một số hóa chất trộn lẫn với nhau để cuốn thành các khối hình trụ (pháo nổ).

Trong quá trình chế pháo thì bị phát nổ. Tại thời điểm xảy ra vụ việc còn có em L.P.L. (SN 2004, trú tại thôn Vặt Phú, Tân Hoa) và H.L.H. (SN 2006, trú tại thôn Ao Nhãn, Tân Hoa) chứng kiến. Vụ việc khiến em L. và cháu H. bị thương tích nhẹ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov.

Điều phương Tây bắt đầu hiểu ra

GD&TĐ - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết vào Chủ Nhật rằng phương Tây đã bắt đầu hiểu rằng họ không thể gây ra thất bại chiến lược cho Nga.

Dòng Tân Châu (An Giang) về đêm. Ảnh: Trương Kỉnh Nhơn.

Đêm xuôi dòng Tân Châu

GD&TĐ - Bảy giờ tối. Thành phố rực rỡ trong ánh đèn đường, dòng xe tấp nập trôi trên những con phố quen thuộc.