Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sáng 21/2, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa TT&DL, Sở TT&TT, UBND huyện Sơn Động khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ông Lê Quốc Minh cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân.
Ông Lê Quốc Minh cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dự khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang thông tin, những năm qua, báo chí Bắc Giang không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Các cơ quan báo chí của tỉnh Bắc Giang đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động nghiệp vụ, qua đó kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong quá trình hoạt động, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang, các cơ quan báo chí có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần làm cho báo chí đến gần hơn với người dân, củng cố vị thế, uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Bắc Giang năm 2024.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang Trịnh Văn Ánh nhấn mạnh, Hội báo Xuân được tổ chức hằng năm là dịp biểu dương, tôn vinh thành quả của báo chí gắn liền với quá trình lao động, sáng tạo của các hội viên, nhà báo tại tỉnh Bắc Giang.

Đồng thời là dịp giao lưu, trao đổi, tọa đàm giữa những người làm báo với công chúng, tạo cầu nối giữa các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo với nhân dân.

Hội báo Xuân tỉnh Bắc Giang diễn ra từ ngày 21/2 đến 26/2 với các gian trưng bày của Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Sông Thương, Thư viện tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Giang.

Cũng trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Báo Bắc Giang tổ chức trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp về thành tựu Kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang trong năm qua.

Tại Lễ khai mạc, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia.

Bà Lê Thị Thu Hồng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải C Giải báo chí quốc gia.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

Messi giúp đội bóng Mỹ phá kỷ lục

GD&TĐ - Lionel Messi giúp Kansas City phá sâu kỷ lục lôi kéo khán giả tới sân tiếp lửa cho đội nhà đấu Inter Miami ở vòng 11 giải Nhà nghề Mỹ (MLS).