Bắc Giang hỏa tốc đề nghị Quảng Ninh hỗ trợ xét nghiệm Covid-19

GD&TĐ - Tỉnh Bắc Giang vừa có Văn bản hỏa tốc gửi tỉnh Bắc Ninh đề nghị hỗ trợ xét nghiệm Covid-19.
Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại cơ sở cách ly tập trung tại xã Nghĩa Hưng (Lạng Giang). Ảnh: Báo Bắc Giang.
Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn tại cơ sở cách ly tập trung tại xã Nghĩa Hưng (Lạng Giang). Ảnh: Báo Bắc Giang.

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký Văn bản số 167/UBND-KGVX về việc đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Văn bản hoả tốc của UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ, hiện nay, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang rất phức tạp và có nguy cơ bùng phát.

Trong khi đó, năng lực xét nghiệm của tỉnh Bắc Giang còn hạn chế. Để đáp ứng các biện pháp quyết liệt về phòng, chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ lực lượng y tế giúp tỉnh Bắc Giang xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ công nhân, người lao động trong khu công nghiệp Quang Châu và toàn bộ địa bàn huyện Việt Yên bắt đầu từ ngày 15/5.

UBND tỉnh Bắc Giang sẽ đảm bảo các điều kiện ăn, nghỉ cho toàn bộ lực lượng cán bộ của tỉnh Quảng Ninh tham gia hỗ trợ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 17 giờ 30 phút ngày 13/5, tỉnh Bắc Giang có 91 ca nhiễm Covid-19.

Ổ dịch ở xã Phương Sơn (Lục Nam) đã cơ bản được kiểm soát, chỉ có 4 ca bệnh từ ngày 10/5 đến nay. Ổ dịch ở Công ty TNHH Shin young Việt Nam hiện có 87 ca.

Dự báo trong những ngày tới, có khả năng sẽ có thêm các ca dương tính trong số các F1 đã cách ly, cũng có thể có ca dương tính ngoài số đã cách ly do các địa phương chưa truy vết, cách ly triệt để và người dân không tự giác khai báo.

Liên quan đến các ca bệnh, toàn tỉnh truy vết hơn 4,1 nghìn trường hợp là F1; hơn 15 nghìn trường hợp là F2 và đều được cách ly y tế.

Hiện các ca bệnh phát sinh mới đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.