Bắc Giang: Chuẩn bị 2,9 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Bắc Giang: Chuẩn bị 2,9 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Trong số này có khoảng 399.000 bản SGK lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. SGK sau khi nhập về được Công ty kiểm tra, sắp xếp, phân loại thành từng bộ theo kết quả chọn sách của từng trường.

Thời gian này, Công ty đã bổ sung thêm nhân lực, tăng ca và phương tiện vận chuyển để bảo đảm toàn bộ sách đưa về các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh trước ngày 15/8.

Tùy theo từng môn học, mỗi cuốn có giá từ 10.000 đến 30.000 đồng; trung bình một bộ SGK lớp 1 có giá từ 180.000 – 200.000 đồng. Ngoài ra, Công ty cũng đặt mua hơn 28.000 bộ đồ dùng học tập đối với môn Toán và Tiếng Việt lớp 1.

Ông Bùi Hồng Vân- Giám đốc Công ty cổ phần SGK và Thiết bị trường học Bắc Giang cho biết: Năm nay, Công ty không phân phối SGK lớp 1 đến các đại lý mà chỉ cung ứng cho các trường tiểu học trong tỉnh.

Do kết quả chọn SGK lớp 1 của từng trường tiểu học trên địa bàn tỉnh khác nhau nên để tránh nhầm lẫn và thuận lợi khi mua sách cho con, phụ huynh chủ động liên hệ với nhà trường để đăng ký.

Ngoài SGK lớp 1, Công ty cũng nhập khoảng 2,5 triệu bản sách tái bản gồm các loại SGK dành cho học sinh, giáo viên từ lớp 2 đến lớp 12; sách tự chọn, tài liệu bổ trợ kiến thức. So với năm trước, giá thành các loại sách, tài liệu cơ bản giữ ổn định.