Bắc Giang: Cách làm đặc biệt bảo đảm an toàn cho thí sinh thi vào lớp 10 THPT

GD&TĐ - Hội đồng coi thi sẽ thông báo tới 100% thí sinh biết số báo danh, phòng thi, sơ đồ... Đặc biệt, hướng dẫn đi đến phòng thi và trở về nhà cho từng thí sinh.
Học sinh lớp 9 tại huyện Việt Yên trở lại trường ôn tập, đảm bảo phòng dịch Covid-19.
Học sinh lớp 9 tại huyện Việt Yên trở lại trường ôn tập, đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Chiều 22/7, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT công lập về việc tăng cường công tác của Hội đồng coi thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Theo đó, Sở yêu cầu  các Hội đồng coi thi không tập trung thí sinh để phát thẻ dự thi, học tập Quy chế thi và tổ chức khai mạc kỳ thi (chiều 26/7 đối với tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên và chiều 28/7 đối với tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên). 

Cụ thể, bằng nhiều hình thức văn bản, video, họp trực tuyến,... bằng nhiều cách thức, nền tảng thông báo ngay tới 100% thí sinh biết số báo danh, phòng thi, các sơ đồ.

Đặc biệt, hướng dẫn xây dựng luồng đi đến phòng thi và trở về nhà cho từng thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, phải kiểm tra các thông tin ngược từ phía thí sinh dự thi để đảm bảo rằng các thông tin cần biết, cần phải thực hiện thí sinh đã rõ.

Đối với môn Toán và môn Tiếng Anh: Thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, hết thời gian thi trắc nghiệm cán bộ coi thi thu Phiếu trả lời trắc nghiệm. Thời gian làm bài phần trắc nghiệm như sau: Môn Toán: 30 phút và môn Tiếng Anh: 45 phút.

Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý, thí sinh làm xong phần thi trắc nghiệm trước thời gian quy định được làm tiếp phần thi tự luận.

Các đơn vị tổ chức Hội đồng coi thi tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức coi thi. Trong đó, phối hợp với lực lượng an ninh trật tự, tình nguyện viên xây dựng các phương án phân luồng thí sinh trước và sau mỗi buổi thi. Đặc biệt, ở Điểm thi số 2 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày 22/7 tỉnh Bắc giang tiếp tục không phát sinh trường hợp F0 mới. Lũy kế đến nay là 5.785 trường hợp F0; F1 là 42.227 trường hợp và F2 là 117.043 trường hợp.

Trong ngày 22/7, có thêm 18 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, lũy kế đến nay là 5.548 bệnh nhân ra viện, chiếm 95,9% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện tiếp tục có 5 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 3 bệnh nhân âm tính lần 2; còn 165 bệnh nhân tại các cơ sở điều trị trong tỉnh, chủ yếu là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng