"Bà trùm Đài Loan" ở hộp đêm Seungri: Thế lực đen, đốt tiền trác táng

Đài SBS cung cấp thêm thông tin về những người quyền lực bí ẩn phía sau bê bối của hộp đêm Burning Sun. Một phụ nữ họ Lâm tới từ Đài Loan, được mô tả là giàu có, quan hệ rộng.
"Bà trùm Đài Loan" ở hộp đêm Seungri: Thế lực đen, đốt tiền trác táng

Giữa bê bối điều tra các cáo buộc liên quan đến hoạt động phạm pháp của hộp đêm Burning Sun, đài SBS phát sóng chương trình Chúng tôi muốn biết. Chương trình bắt đầu từ việc kể lại đêm tiệc thác loạn của Seungri ở Philippines. Buổi tiệc được Dispatch tiết lộ tổ chức vào năm 2017 với hơn 150 khách mời giàu có.

“Đó là buổi tiệc chào đón tuổi 27 của anh ta và là nơi các đối tác kinh doanh gặp gỡ. Có những vị khách tới từ các quốc gia châu Á, không có Yang Hyun Suk nhưng có những cái tên lớn khác”, nhân chứng chia sẻ.

"Bà trùm Đài Loan" ở hộp đêm Seungri: Thế lực đen, đốt tiền trác táng ảnh 1
Hộp đêm Burning Sun hoạt động với sự chống lưng của nhiều người có thế lực.

Phần thứ hai của chương trình, SBS công bố loạt chi tiết liên quan đến các hoạt động hộp đêm Burning Sun. Hộp đêm này từng do Seungri điều hành cho đến khi bị phanh phui hoạt động buôn bán ma túy đá, hành hung khách hàng, cung cấp gái mại dâm.

Bà Lin (Madam Lin) được coi là "trùm cuối" trong danh sách những nhân vật có thế lực.

“Bà trùm” khét tiếng liên quan Hội Tam Hoàng

Burning Sun được hình thành với sự góp vốn của các bạn bè Seungri và một số đối tác thân thiết. Theo thông tin từ SBS, bà Lin là nhà đầu tư của hộp đêm Burning Sun. Bà nắm trong tay 20% cổ phần hộp đêm này với danh nghĩa “nhà đầu tư nước ngoài”.

SBS hé lộ Madam Lin là người phụ nữ có thân hình tròn trịa, mái tóc dài. Bà giàu có và chịu chơi đến độ không chỉ dùng tiền bao trọn bàn của mình mà còn vung tay mời rượu các bàn xung quanh. Mỗi lần đến Hàn Quốc, bà Lin đều không ra mặt. Thay vào đó, người đàn bà này để trợ lý liên lạc đặt bàn.

"Bà trùm Đài Loan" ở hộp đêm Seungri: Thế lực đen, đốt tiền trác táng ảnh 2

Hình ảnh của Seungri và Madam Lin được chia sẻ trên mạng Trung Quốc sau chương trình đài SBS.

“Đó có lẽ là người đầu tiên ở Hàn Quốc dám chi 200.000 USD cho một bàn ở hộp đêm. Bà ta có rất nhiều tiền nên chưa bao giờ phải nghĩ về việc đã tiêu bao nhiêu”, nhân viên cũ của Burning Sun nói.

Theo người này, Madam Lin có quan hệ rộng trong giới chính trị và cả xã hội đen. Madam Lin được cho là vợ một quan chức nổi tiếng ở Đài Loan. Bà này còn là người phụ nữ máu mặt trong tổ chức Hội Tam Hoàng.

Những lần tới Hàn Quốc, Madam Lin đều đi cùng vài người đàn ông. Nhân viên Burning Sun tin rằng đó là những tay anh chị giang hồ ở Hong Kong và Đài Loan. Khu vực hộp đêm Burning Sun cấm xe hơi đỗ vào cửa chính, nhưng họ thì có thể. SBS đặt nghi vấn về việc Madam Lin sử dụng Burning Sun làm cơ sở rửa tiền.

SBS còn tiết lộ Madam Lin đầu tư vào Burning Sun nhiều hơn số vốn 20% công bố. Bà đầu tư thông qua công ty Yuri Holdings.

Sự biến mất của “bà trùm” trên mạng xã hội

Thời điểm SBS công bố tin tức về Madam Lin, các trang báo của Trung Quốc bắt đầu vào cuộc. Next Magazine cho biết ở Đài Loan, Madam Lin được gọi là “Lâm Đại”.

Thông tin về Lâm Đại không có nhiều, càng khó xác minh được danh tính của chồng bà. Những hình ảnh một người phụ nữ phù hợp với miêu tả của SBS được các trang như QQ, Next Magazine, On đăng tải. Lâm Đại luôn xuất hiện khoa trương, thể hiện rõ là người có tiền.

Madam Lin được miêu tả là người khoa trương, từng dự nhiều sự kiện chung có các thành viên Big Bang. ảnh 3
Madam Lin được miêu tả là người khoa trương, từng dự nhiều sự kiện chung có các thành viên Big Bang.

Theo Sina, trang cá nhân của Lâm Đại đã bị khóa ngay sau khi hình ảnh bà tràn ngập mạng xã hội. Trước đó, trả lời trên Elle với vai trò một người thích thời trang, Lâm Đại từng tiết lộ bà là tín đồ của các nhãn hàng hạng sang. Bà từng gặp các thành viên Big Bang trong một hoạt động thời trang của Chanel.

Người phụ nữ này nhiều lần chia sẻ ảnh bên G-Dragon hay Seungri ở hậu trường. “Tôi và những người bạn Hàn Quốc gặp nhau ở một buổi tiệc. Mọi người đều vui vẻ nên nhanh chóng hợp nhau và thành bạn bè”, bà nói.

Chiều 24/3, trả lời phỏng vấn SBS về các cáo buộc có liên quan đến hoạt động phạm pháp của Burning Sun, đại diện của bà Lin né tránh: “Chúng tôi đang hợp tác điều tra với cơ quan chức năng phía Hàn Quốc”.

Trước đó, hôm 29/1, hộp đêm do Seungri làm giám đốc bị điều tra vì dính bê bối tình dục, dùng vũ lực với khách. Ngay sau đó, hộp đêm này còn bị cáo buộc mua bán ma túy, quay lén các clip sex.

Seungri phủ nhận có liên quan đến hoạt động trái phép của hộp đêm. Đồng thời, Seungri cho biết đã rút khỏi vị trí giám đốc trước khi hộp đêm bị điều tra.

Theo zing.vn
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.