Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới

Kyoto (Nhật Bản) thích hợp cho du khách dã ngoại ngắm hoa cả ngày và đêm, nhưng Macon (Mỹ) mới được mệnh danh là "thủ đô hoa anh đào thế giới".
Ba thành phố hoa anh đào nổi tiếng thế giới
Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 1
Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 2

Danh hiệu "thủ đô hoa anh đào của thế giới" được trao cho thành phố Macon, tiểu bang Georgia, Mỹ.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 3

Ở Macon, hơn 300.000 cây anh đào Yoshino nở vào mùa xuân phủ lên thành phố những tấm thảm hoa với sắc trắng hồng nổi bật. Macon cũng là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào quốc tế hàng năm.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 4

Lễ hội hoa anh đào toàn quốc ở Washington DC là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới mà du khách có thể chiêm ngưỡng mùa hoa này.

Năm nay lễ hội kỷ niệm lần thứ 90 tổ chức, từ ngày 15/3 đến 16/4. Sự kiện nhằm thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Mỹ, món quà là 3.000 cây hoa anh đào của Nhật Bản tặng năm 1912.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 5

Hơn 1,5 triệu khách tham gia lễ hội hoa anh đào tại Washington DC hàng năm.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 6

Thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất (khoảng 70% hoa cùng nở) năm nay tại Washington DC sớm hơn thường lệ, vào khoảng 14 - 17/3.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 7

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản với phong cảnh đẹp như tranh vẽ là điểm có hoa anh đào nổi tiếng thế giới. Nơi ngắm hoa lý tưởng nhất là quanh điểm dừng xe buýt số 17.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 8

Tuy vậy loài hoa này luôn là một phần quan trọng trong văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Ví dụ, những chuyến dã ngoại "hanami" (tiếng Nhật là ngắm hoa) thường xuyên diễn ra vào mùa xuân trên khắp Nhật Bản. Người dân cùng nhau trò chuyện và ăn uống dưới những tán hoa anh đào đang nở nộ.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 9

Theo một số tài liệu, loài hoa đặc trưng Nhật Bản có nguồn gốc từ dãy Himalaya và xuất hiện ở đất nước mặt trời mọc từ hàng nghìn năm trước.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 10

Cố đô Kyoto chính là nơi đẹp nhất cho các chuyến dã ngoại ngắm hoa kiểu Nhật. Trong khi những cây hoa anh đào bắt đầu nở, báo hiệu mùa xuân ở Nhật Bản thì loài hoa này còn đại diện cho sự mong manh của cuộc sống. "Hanami" là một hoạt động như lời nhắc nhở mọi người về cách sống hết mình.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 11

Khi mặt trời lặn, khu vực dã ngoại "hanami" sẽ chuyển thành điểm "yozakura" (ngắm hoa đêm). Người Nhật Bản tổ chức ăn uống vào ban đêm, dưới những dải đèn lồng lung linh treo trên các cây hoa anh đào.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 12

Ngày nay trên toàn thế giới có hơn 600 loài anh đào khác nhau. Trong khi nhiều loại hoa anh đào màu hồng thì vẫn có giống có màu trắng tinh khôi.

Ba thanh pho hoa anh dao noi tieng the gioi - Anh 13

Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đảo nở nhiều và rực rỡ nhất, hãy nhanh chóng lên kế hoạch du lịch ngay. Mỗi cây hoa anh đào có thể sống tới 30 - 40 năm, nhưng thời gian nở hoa hàng năm chỉ kéo dài khoảng một tuần.

Theo Vnexpress
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.