Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia sắp thăm TP Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và HMAS SUCCESS sẽ thăm thiện chí Việt Nam từ ngày 19 - 22/4/2018 với thủy thủ đoàn gồm 73 sỹ quan và 569 thủy thủ. 
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS ANZAC
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS ANZAC

Đây là lần thứ hai kể từ năm 2001, Australia có ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia vào thăm thiện chí Việt Nam đồng thời (cùng một lúc). Chuyến thăm này được mong đợi sẽ tăng cường mối quan hệ giữa hải quân hai nước, kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao cũng như quan hệ đối tác chiến lược được kí kết gần đây giữa Australia và Việt Nam.

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS SUCCESS ảnh 1
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS SUCCESS

Thuyền trưởngthủy thủ đoàn từ ba tàu sẽ có cuộc tiếp kiến với các sỹ quan cao cấp Hải quân Nhân dân Việt Nam và thực hiện một số hoạt động giao lưu, tiến hành trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động trên tàu hải quân bao gồm CUES, PASSEX, hậu cần và công tác y tế trên biển, tìm kiếm và cứu nạn.

Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS TOOWOOMBA ảnh 2
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS TOOWOOMBA

Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao hữu thể thao với học viên của Trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân, tham gia hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ Trẻ em Tàn tật Thị Nghè cũng như nhân cơ hội này khám phá nền văn hóa giàu truyền thống của Việt Nam và gặp gỡ người dân Việt Nam.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.