Bà Rịa - Vũng Tàu: Khảo sát, đánh giá chuẩn giáo viên Tiếng Anh vào 1/2017

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản số 231/BC-SGDĐT báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch triển khai dạy học tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2016.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khảo sát, đánh giá chuẩn giáo viên Tiếng Anh vào 1/2017

Theo văn bản này, nhằm nâng cao trình độ năng lực ngôn ngữ theo chuẩn Châu Âu cho các giáo viên và được sự đồng ý của Tỉnh uỷ, UBND và các Sở, Ban ngành, Sở GD&ĐT đang triển khai đợt bồi dưỡng cho tất cả các giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn của các cấp học và giảng viên của trường CĐSP (gần 400 giáo viên) và sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá chuẩn vào tháng 01/2017.

Trước đó, để thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án "Dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2013 - 2020" trên địa bàn tỉnh, năm học 2012-2013, Sở GD&ĐT đã tổ chức khảo sát giáo viên tiếng Anh trong toàn tỉnh từ tiểu học đến THPT nhằm xác định năng lực thực tế về năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh) của giáo viên so với chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định.

Kết quả, toàn tỉnh chỉ có 7 giáo viên tiểu học đạt chuẩn B2 trở lên (5,4%), 16 giáo viên THCS đạt chuẩn B2 trở lên (4,1%), 10 giáo viên THPT đạt chuẩn C1 (4,25%) và 5 giáo viên CĐSP đạt chuẩn C1(62,5%).

Từ kết quả khảo sát, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các đơn vị tổ chức mở lóp nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ giáo viên ngoại ngữ (tiếng Anh) các bậc học theo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để đạt trình độ theo khung tham chiếu Châu Âu đã thu được nhiều kết quả, tạo động lực tích cực cho việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các trường phổ thông và Trường CĐSP trên địa bàn tỉnh.

Việc rà soát, bồi dưỡng năng lực ngôn ngử, năng lực sư phạm ... và đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên ngoại ngữ trong các cấp học, nhất là ở các bậc học giáo dục phổ thông luôn được chú trọng, và được coi là then chốt làm cơ sở cho việc lập kế hoạch mở lóp bồi dưỡng đội ngũ giáo viên hàng năm của cả giai đoạn.

Ngoài ra, Bà Rịa - Vũng Tàu đã cử 5 giáo viên cốt cán đi bồi dưỡng tại Malaysia và 1 chuyên viên ngoại ngữ đi tập huấn tại Hoa Kỳ.

Kết quả, năng lực đội ngũ giáo viên tiếng Anh qua bồi dưỡng, khảo sát đã có nhiều biến tích cực. Tính đến tháng 8/2016, các trường phổ thông toàn tỉnh có 41,8% đạt chuẩn theo khung năng lực ngôn ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Trường CĐSP, 60% đạt chuẩn.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.