Bà Rịa – Vũng Tàu: Cảnh báo hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD&ĐT để lừa đảo

Ảnh minh họa/internet.
Ảnh minh họa/internet.

Theo văn bản này, Sở GD&ĐT cho biết nhận được công văn của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc thực hiện phòng ngừa tội phạm lừa đảo.

Hiện nay, tại một số địa phương trong cả nước, các đối tượng lừa đảo dùng thủ đoạn giả danh cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện cho giáo viên, nhân viên của các trường học tạo lý do giả để uy hiếp, đe dọa, yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng rồi thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Sở GD&ĐT đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở bằng hình thức phù hợp, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khi phát hiện có các đối tượng lừa đảo đề nghị báo ngay với cơ quan chức năng, công an địa phương nơi gần nhất để xử lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh, sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm tại gian hàng một doanh nghiệp về tài chính, ngân hàng trong chương trình hướng nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Ảnh: SIU

Giải 'cơn khát' nhân lực trình độ cao

GD&TĐ - TPHCM và Đà Nẵng - hai địa phương được lựa chọn đặt trung tâm tài chính quốc tế đang cần cơ chế đặc thù để thu hút nhân lực am hiểu các công nghệ mới nổi như blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), fintech (công nghệ tài chính), cùng tư duy mang tính toàn cầu.