Ba phim hoạt hình nổi tiếng bước vào phim Charming - “Hoàng tử Hào hoa”

GD&TĐ - Một bộ phim hoạt hình ngoại truyện hài hước lấy cảm hứng từ 03 câu chuyện cổ tích quen thuộc: Công chúa ngủ trong rừng, Nàng Bạch Tuyết và Cô bé lọ lem. Đó là phim Charming - “Hoàng tử Hào hoa”.
Chàng hoàng tử Hào hoa đốn tim bao cô gái, gây ra nhiều rắc rối.
Chàng hoàng tử Hào hoa đốn tim bao cô gái, gây ra nhiều rắc rối.

Sự “diễn xuất” cùng lúc của 3 nàng công chúa quen thuộc ngày nào trong bộ phim đã góp phần làm hứng thú người hâm mộ xì-tai công chúa, không những thế, sự thú vị đó còn được đẩy lên cao khi bộ phim bật mí vị hoàng tử bí mật đã cứu mạng các nàng những phần phim trước là ai?

Nhân vật chính là chàng hoàng tử Charming sở hữu “nụ cười chết người”, làm say mê mọi cô gái trong vương quốc và là kẻ bị cánh đàn ông “săn đuổi” vì ghen tị.

Công chúa ngủ trong rừng, Nàng Bạch Tuyết Cô bé lọ lem đều muốn quyến rũ hoàng tử Charming nhưng buồn thay, Charming lại phải theo đuổi một cô gái khác để đi tìm tình yêu đích thực của đời mình trước khi sinh nhật thứ 21 kết thúc.

Những thử thách kịch tính nhưng hài hước trong phim ảnh 1
Những thử thách kịch tính nhưng hài hước trong phim

Vẫn khai thác mô típ hoàng tử - công chúa, nhưng Charming là bộ phim đầu tiên khai thác cuộc sống của hoàng tử với đầy đủ các yếu tố thử thách gồm: lời nguyền, bị săn đuổi, nguy hiểm và hành trình kiếm tìm hạnh phúc đích thực.

Nếu ở các câu chuyện cổ tích khác, hoàng tử luôn là người anh hùng chiến thắng mọi nghịch cảnh thì ở Charming, hoàng tử hiện diện trong vai trò khiêm tốn hơn, đa dạng trạng thái cảm xúc hơn. Đôi khi, hoàng tử còn ở vị trí thế yếu trước cô gái Lenore-một siêu trộm tài ba bị truy nã khắp kinh thành.

Những thử thách kịch tính trong phim ảnh 2
Những thử thách kịch tính trong phim

Không chỉ gây ấn tượng bởi cốt truyện Hoàng Tử mới lạ so với những tác phẩm khác trước đây, Charming còn khiến người xem tò mò và thích thú bởi cách xây dựng “phản huyền thoại” ở các nhân vật Công chúa ngủ trong rừng, Nàng Bạch Tuyết và Cô bé lọ lem.

 Người xem sẽ bắt gặp một nàng Bạch Tuyết mỏng manh, luôn dè dặt và đề phòng với mọi người xung quanh kể từ cái chết do mụ phụ thủy độc ác gây ra; Một nàng Lọ Lem đanh đá; Một Công chúa ngủ trong rừng tinh nghịch. Bên cạnh đó, nhân vật Lenore-một siêu trộm tài ba lại gợi lên hình ảnh anh chàng siêu trộm Flynn trong phim Tangled (Nàng công chúa Tóc mây).

Vẫn là câu chuyện tình yêu nhưng bộ phim Charming đã một lần nữa thay đổi quan niệm về vai trò chủ động của cả nam giới và nữ giới trong hành trình kiếm tìm và bảo vệ tình yêu đích thực của cuộc đời.

Vốn lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích quen thuộc, Charming- Hoàng Tử Hào Hoa đã thêm vào nhiều hương vị mới lạ và không kém phần hài hước. Bên cạnh đó, dàn diễn viên lồng tiếng cực chất với loạt ca khúc ấn tượng trong phim cũng khiến người xem vô cùng phấn khích trong dịp lễ này

Charming – Hoàng Tử Hào Hoa sẽ được khởi chiếu từ ngày 20.04.2018

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.