Bà mẹ qua đời vì ung thư do thường xuyên ăn đồ thừa trong tủ lạnh

Chỉ vì tiếc những thức ăn thừa trong gia đình mỗi ngày, một người phụ nữ Malaysia đã nhận về mình một kết cục bi thảm.
Bà mẹ qua đời vì ung thư do thường xuyên ăn đồ thừa trong tủ lạnh

Chuyện những người mẹ tự biến mình thành “thùng nước gạo” trong gia đình đã là điều không còn quá xa lạ. Hình ảnh người phụ nữ tất bật chuẩn bị những bữa cơm ngon, canh ngọt nóng hổi cho gia đình, sau đó để tránh lãng phí, nhiều người mẹ giữ lại thức ăn thừa để hôm sau ăn tiếp hầu như gia đình nào cũng có.

Tuy nhiên, không phải loại thức ăn nào để qua đêm cũng có thể ăn được. Thậm chí, nhiều loại thức ăn để qua đêm có thể sản sinh ra những yếu tố gây nên bệnh tật nguy hiểm. Tại Malaysia, đã có một người mẹ chăm lo chu đáo cho gia đình nhưng chỉ vì tiếc rẻ, ăn lại thức ăn thừa khiến bà mắc căn bệnh nan y.

Câu chuyện của bà mẹ bất hạnh này được cô con gái Xie Jiayi, 19 tuổi chia trẻ trên mạng đang gây thu hút sự chú ý của nhiều người. Cô gái cho biết, mẹ của mình vì thường xuyên ăn lại đồ ăn thừa trong suốt 10 năm qua nên đã mắc bệnh ung thư dạ dày . Từ một người mẹ 60kg bị căn bệnh hành hạ chỉ còn 28 kg và ra đi mãi mãi.
thức ăn

Cô gái cùng người mẹ đã qua đời do sử dụng thức ăn thừa để lại trong suốt 10 năm qua.

Những đồ ăn thừa trong gia đình cô thường là các loại rau. Nghĩ rằng ăn rau cũng không có hại gì cho sức khỏe thế nên người mẹ thường để rau trong tủ lạnh, sáng hôm sau lại đun lại ăn tiếp.

Thế nhưng, việc để thức ăn trong tủ lạnh, hôm sau đun nóng lại sẽ thúc đẩy những vi khuẩn và chất có hại trong thực phẩm phát triển. Về lâu về dài, càng ăn nhiều thức ăn thừa, những chất này càng có cơ hội tích tụ lại và gây hại cho cơ thể, nuôi dưỡng tế bào ung thư.

Trong vòng chỉ 2-3 tháng, từ một người phụ nữ đầy đặn, nặng 60 cân bà mẹ đã giảm xuống chỉ còn 28 kg. Cô gái cho biết mẹ mình được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày vào tháng 7 năm 2014.

Sau đó, bà mẹ phải thực hiện cuộc phẫu thuật để cắt bỏ 2/3 dạ dày và trải qua 8 đợt hóa trị kéo dài. Thế nhưng các tế bào ung thư tái phát trở lại và ngày một phát triển mạnh, cuối cùng người phụ nữ này đã qua đời trong sự tiếc thương của gia đình.

Trước nỗi buồn mất mẹ, cô gái hy vọng rằng câu chuyện của mình sẽ được mọi người chia sẻ rộng rãi, lấy đó làm một bài học cuộc sống, nhắc nhở gia đình và bạn bè xung quanh tuyệt đối không ăn lại những đồ ăn thừa để qua đêm, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.
bà mẹ

Bà mẹ từ 60 kg xuống 28 kg do mắc căn bệnh ung thư dạ dày.

bà mẹ 2
Gia đình hạnh phúc một thời của bà mẹ bất hạnh. Câu chuyện được chia sẻ đã khiến nhiều người xót xa.
Theo AFamily